'Nữ điệp viên Trung Quốc' từng muốn khai thác thượng nghị sĩ Mỹ?

0 Thanh Niên Online
14 nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã gửi thư yêu cầu Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cung cấp thông tin về nghi án nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Swalwell có mối quan hệ với nữ điệp viên Trung Quốc Christine Fang trong quá khứ.
Trước đó vào tháng 12.2020, trang Axios cho rằng nữ điệp viên Trung Quốc Fang Fang hay Christine Fang cố tiếp cận các mục tiêu là chính trị gia, nghị sĩ mới nổi ở Mỹ.
Cụ thể, cô Fang được cho là đã tham gia gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử năm 2014 của nghị sĩ Swalwell. Tuy nhiên, cô Fang không quyên góp và cũng không có bằng chứng về những khoản đóng góp bất hợp pháp.
Cô Fang tiếp cận ông Swalwell thông qua Hiệp hội Sinh viên Trung Quốc và đến năm 2014 thì phát triển "mối quan hệ thân thiết" với văn phòng của nghị sĩ đảng Dân chủ.
Cô Fang được cho là giữ vai trò thực tập sinh trong văn phòng của ông Swalwell và tương tác với ông tại nhiều sự kiện trong vài năm.
FBI lo ngại trước hành vi của cô Fang và đã cảnh báo với ông Swalwell hồi năm 2015.
Sau đó, ông Swalwell cắt đứt mọi quan hệ với cô Fang và không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào, một quan chức.
Trả lời phỏng vấn trang Politico, ông Swalwell cho rằng đảng Cộng hòa muốn khơi lại mối quan hệ với người bị cho là nữ điệp viên Fang vì ông thường công khai chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm