'Phi công' 7 tuổi mê tỉ phú Elon Musk, mơ làm phi hành gia

4 Thanh Niên Online
Một cậu bé 7 tuổi người Uganda đã trở thành tâm điểm chú ý ở đất nước của mình với khả năng thể hiện kiến thức hàng không và kỹ năng bay cơ bản.
Graham Shamer - một cậu bé chỉ mới 7 tuổi nhưng rất đam mê hàng không và có ước mơ rất lớn lao. “Trong tương lai, em muốn trở thành một phi công và một phi hành gia. Em có hứng thú với thiên văn học vì em muốn đến sao Hỏa và mặt trăng”, Graham hào hứng nói.
Được truyền cảm hứng từ thần tượng Elon Musk, người sáng lập SpaceX, Graham đã 3 lần bay máy bay Cessna 172 với tư cách thực tập sinh. Trở nên nổi tiếng ở Uganda, em được Bộ trưởng Giao thông và Đại sứ Đức mời đến các cuộc họp.
'Phi công' 7 tuổi mê tỉ phú Elon Musk, mơ làm phi hành gia - ảnh 1

Graham Shamer chụp ảnh cùng huấn luyện viên bay của mình

Reuters

Yêu thích bay lượn của Shamer lại bắt đầu từ một tai nạn đáng sợ. Khi em 3 tuổi, một chiếc trực thăng của cảnh sát bay thấp đến mức thổi bay mái nhà của bà ngoại Graham khi em đang chơi bên ngoài.
Mẹ cậu bé nói kể từ hôm đó, em rất thích hàng không và năm 2019, em đã bắt đầu học về các bộ phận máy bay và từ vựng hàng không tại nhà. Sau 5 tháng học, em bắt đầu những bài học thực tế. Huấn luyện viên bay Simon Bruno nói rằng niềm đam mê bay của em sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Còn rất nhỏ mà đã có đam mê và nổ lực vì đam mê rồi, trong tương lai có thể em sẽ làm một phi hành gia vũ trụ xuất sắc.
HOÀNG KIÊN

HOÀNG KIÊN

tôi cứ nghĩ người lớn cho lái thử. nhưng không phải hoan nghênh ước mơ của em
Ngày của gió

Ngày của gió

Cưng quá! Truyền cảm hứng quá! Các bạn đang muốn đến với nghề bay hay xem bài này để tiếp thêm sức mạnh cho cá nhân mình. Chúc em sau này sẽ trở thành một phi công xuất sắc thực sự, thỏa mãn niềm đam mê bay lượng giữa bầu trời.
BOX

BOX

Thần đồng là đây chứ đâu. Chúc cho Graham Shamer đạt được ước mơ của mình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm