Phi hành gia Pháp làm nên lịch sử trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

2 Thanh Niên Online
Phi hành gia Thomas Pesquet sẽ làm nên lịch sử vào ngày 30.4 với tư cách là người Pháp đầu tiên làm trạm trưởng Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong sứ mệnh sẽ sớm diễn ra.
Ngày 30.4, phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet sẽ được phóng vào vũ trụ bằng con tàu SpaceX Dragon.
"Phi hành đoàn rất vui, đang trong trạng thái tuyệt vời và tinh thần phấn chấn. Gia đình họ đang ở tại Cape (Florida) và mọi thứ đều ổn. Chúng tôi đang cố gắng tận hưởng những ngày cuối cùng trên Trái đất trước khi rời hành tinh này trong 6 tháng", Thomas Pesquet, phi hành gia. 
Phi hành gia Pháp làm nên lịch sử trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS - ảnh 1

Các phi hành gia đang chuẩn bị tinh thần để làm nên lịch sử tại ISS.

Reuters

Pesquet và 3 phi hành gia khác sẽ sớm được phóng vào vũ trụ trên chuyến bay do NASA thực hiện bằng con tàu SpaceX Dragon.
Lần đầu phi hành gia người Pháp lên trạm ISS diễn ra từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017.
Phi hành gia Pháp làm nên lịch sử trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS - ảnh 2

Đây là lần thứ 2 phi hành gia Pesquet được lên trạm ISS.

Reuters

Phi hành gia người Pháp, Thomas Pesquet, chia sẻ: "Hiện tại, thể chất của tôi đang ở phong độ rất tốt. Tuy nhiên về tinh thần thì nó có chút khó khăn hơn. Khó hơn vì chúng tôi biết mình đang sắp phải làm gì. Lần đầu tiên chúng tôi đi, chúng tôi như đang trong một cuộc phiêu lưu vậy. Chúng tôi biết điều này sẽ khó khăn như thế nào, hoặc chính xác điều gì hay khi nào nó trở nên khó khăn. Lần thứ 2, chúng tôi biết chính xác chúng tôi đang gặp phải vấn đề gì. Giống như khi bạn chạy marathon, bạn biết rằng cơ bắp sẽ sẽ đau nhức. Lần này cũng vậy".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tĩnh Lê

Tĩnh Lê

Bạn đã thay mặt loài người đi chinh phục vũ trụ, chuyến bay mang lịch sử chinh phục của loài người, thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Chúc chuyến bay thành công !
Đệ Quốc Nguyễn

Đệ Quốc Nguyễn

Chúc bạn người được vinh danh làm nên sự việc ngoài hành tinh chúc bạn hoàn thành nhiệm vụ khi trở về trái đất để được muôn người ngưỡng mộ bạn nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm