Phu quân Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip từ trần, hưởng thọ 100 tuổi

0 Thanh Niên Online
Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã từ trần vào ngày 9.4.2021.
Điện Buckingham vừa đưa ra thông báo về việc Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã từ trần vào ngày 9.4, hưởng thọ 100 tuổi.
Trong tuyên bố vừa được đưa ra, Điện Buckingham cho biết Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã thông báo tin buồn về phu quân của bà là Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh.
"Hoàng thân Philip đã từ trần trong yên bình sáng nay tại lâu đài Windsor. Chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo tiếp theo vào thời điểm thích hợp”, Điện Buckingham cho biết.
Điện Buckingham đã treo cờ rủ để thể hiện sự tôn kính với Hoàng thân Philip vừa qua đời.
Phu quân Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip từ trần, hưởng thọ 100 tuổi - ảnh 1

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, đã từ trần vào ngày 9.4

Reuters

Trước đó, ông Philip đã phải nằm viện 4 tuần hồi đầu năm nay để điều trị nhiễm trùng chuẩn bị cho ca phẫu thuật tim, sau đó trở lại lâu đài Windsor vào đầu tháng 3.
Thủ tướng Anh và Thủ tướng Úc là hai lãnh đạo đầu tiên gửi lời chia buồn đến sự mất mát to lớn của Hoàng gia Anh.
Ông Philip sinh năm 1921, xuất thân là một hoàng tử Hy Lạp, và ông đã thành thân với Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947.
Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip có 4 người con: Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward, cùng 8 cháu nội và 9 chắt.
Phu quân Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip từ trần, hưởng thọ 100 tuổi - ảnh 2

Hoàng thân Philip đã thành thân với Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947.

Chụp màn hình

Ông Philip có hơn 22.000 lần xuất hiện một mình trước công chúng và dần ít xuất hiện kể từ tháng 8.2017 và chỉ thỉnh thoảng xuất hiện tại một số sự kiện.
Lần cuối cùng Hoàng thân Philip xuất hiện trong một sự kiện lớn là vào tháng 7.2020, khi ông tham dự một buổi lễ diễu binh sự tại lâu đài Windsor.
Lâu đài Windsor là cung điện hoàng gia tọa lạc ở phía tây London và là nơi ông cư trú trong lúc chính phủ Anh ban hành lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid- 19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm