Quán cà phê dễ thương nức tiếng Nhật Bản phải đóng cửa vì Covid-19

1 Thanh Niên Online
Quán cà phê dễ thương Kawaii Monster là một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các biên giới phải đóng cửa và du khách không thể ghé thăm, quán cà phê Kawaii Monster cũng đóng cửa trong ngày 31.1.
“Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thật khó có cách để các du khách nước ngoài đến Nhật Bản, kể cả du khách nội địa Nhật Bản cũng khó có thể ra ngoài. Kawaii Monster Cafe vốn là một địa điểm nổi tiếng ở khu vực Harajuku, một điểm tham quan, tôi nghĩ chúng tôi đang trong tình thế khó có thể thu hút khách đến quán trong mấy ngày này. Tôi cảm thấy rất khó mà tiếp tục kinh doanh mà không biết tình hình hiện tại sẽ kéo dài bao lâu”, theo Quản lý Keisuke Yamada.
Trong 5 năm hoạt động, quán cà phê này là điểm dừng chân mang tính biểu tượng dọc con đường Harajuku, là điểm văn hóa Nhật Bản lôi cuốn nhiều thanh thiếu niên.
Quán cà phê dễ thương nức tiếng Nhật Bản phải đóng cửa vì Covid-19 - ảnh 1

Quán cà phê cũng là biểu tượng cho văn hóa “kawaii” - dễ thương của Nhật Bản.

Reuters

Misuzu Kida là một trong nhiều người hâm mộ đến thăm những cô gái mặc đồ cosplay “Monster Girls” lần cuối trước khi quán đóng cửa: “Tôi đã đến đây 5 năm rồi, và tôi không nghĩ hôm nay sẽ là ngày cuối được đến. Nhưng tôi cũng vui vì có thể đến thăm họ lần cuối”.
Tuy vậy, Kawai Monster không phải lần đầu đối mặt với quyết định đóng cửa. Năm 2020, quán cũng đóng cửa trong 2 tháng rưỡi vì Nhật Bản công bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19.
Quán cà phê dễ thương nức tiếng Nhật Bản phải đóng cửa vì Covid-19 - ảnh 2

Hành khách đến quán Kawaii Monster Cafe lần cuối trước khi quán đóng cửa.

Reuters

Sau đó, quán mở lại với thời gian mở cửa ngắn hơn, trông chờ vào Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ giúp họ giữ được khả năng kinh doanh. Tuy nhiên, Thế vận hội cũng bị hoãn 1 năm, nên quán quyết định chấm dứt hợp đồng thuê.
Sebastian Masuda, nghệ sĩ thiết kế quán Kawaii Monster, tin rằng khi một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra: “Ở Harajuku, bất kể giai đoạn và thời đại nào, thì các thế hệ trẻ đều sẽ tạo ra văn hóa mới. Nên tôi tin rằng thế hệ trẻ mới sẽ sáng tạo ra những điều thú vị một ngày nào đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng Đình

Dũng Đình

buồn qué mốt tính qua rồi đi quán này mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm