Seoul, Tokyo 'căng mình' trước làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới

3 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc hôm 2.1 cho biết nước này sẽ mở rộng lệnh cấm tụ tập riêng tư với quy mô lớn hơn 4 người trên phạm vi cả nước, đồng thời gia hạn các quy định về giãn cách xã hộidịch Covid-19 ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận cho đến ngày 17.1.
 
Hàn Quốc sẽ mở rộng lệnh cấm tụ tập riêng tư với quy mô lớn hơn 4 người trên phạm vi cả nước, đồng thời gia hạn các quy định về giãn cách xã hội chưa từng có ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận cho đến ngày 17.1. Các biện pháp nhằm để giảm sự lan rộng của dịch Covid-19 đã dẫn đến sự gia tăng về số ca tử vong tại đây.
Hàn Quốc ghi nhận 824 ca nhiễm mới tính đến nửa đêm 1.1, giảm so với 1.029 trường hợp của ngày trước đó. Ông Kwon cho biết, có tới 40% các trường hợp gần đây có liên quan đến các cuộc tụ tập nhỏ. Sau thành công ban đầu trong việc ngăn chặn làn sóng lây nhiễm trước đó, Hàn Quốc đang phải vất vả làm chậm đợt bùng phát mới nhất và lớn nhất trong thời gian gần đây, với số ca nhiễm hằng ngày dao động khoảng 1.000 ca trong nhiều tuần.
Seoul, Tokyo 'căng mình' trước làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang đi cầu nguyện vào ngày đầu tiên của năm mới tại đền Meiji ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 1.1.

Reuters

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng là Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo sẽ yêu cầu chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi các trường hợp Covid-19 bùng phát trở lại. Tờ Nikkei cho biết, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike sẽ đưa ra yêu cầu này trong cuộc họp với Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura.
Tokyo đã nâng mức cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất vào ngày 17.12.2020 và yêu cầu các nhà hàng cũng như các cơ sở kinh doanh khác đóng cửa trước 10 giờ tối. Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Tokyo đạt kỷ lục 1.337 ca vào ngày 31.12. Cùng ngày, toàn nước Nhật cũng thiết lập kỷ lục số ca nhiễm mới: 4.520 ca.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Tình hình Covid trên thế giới phức tạp quá, tính ra ở Việt Nam vẫn an toàn. Mọi người nên ý thức phòng tránh dịch nhé!
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Càng ngày các nước càng siết chặt lại cách phòng dịch con SARS CoV-2.
Đỗ Thiên Khôi

Đỗ Thiên Khôi

Tình hình covid 19 vẫn chưa gọi là an tâm được,các nước đều phải căng mình vượt qua mùa đông này.VN ta cũng phải hết sức cảnh giác,không thể chủ quan được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm