Số ca biến chủng Delta tăng, giới chức Mỹ kêu gọi người dân tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cựu Ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Scott Gottlieb cho biết các tiểu bang ở Trung Tây và phía nam nước này đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 biến chủng Delta do tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn những nơi khác.
Hôm 20.6, cựu Ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Scott Gottlieb phát biểu trên đài CBS rằng các bang Trung Tây và miền nam nước Mỹ, nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn, đã ghi nhận sự gia tăng các ca mắc Covid-19 liên quan đến biến thể Delta có tốc độ lây lan nhanh hơn.
Ông nói “Biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn từ 40-60%, dễ lây lan hơn so với biến thể B.1.1.7, trước đây khá phổ biến ở Mỹ và gây ra sự gia tăng các ca nhiễm vào cuối mùa xuân. Dù không hẳn là sẽ có nhiều ca bệnh và nguy hiểm hơn, nhưng nó dễ dàng lây nhiễm cho mọi người hơn và bắt đầu trở nên rất phổ biến ở Anh trong các cộng đồng không được tiêm chủng.”
Số ca biến chủng Delta tăng, giới chức Mỹ kêu gọi người dân tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Tiến độ tiêm vắc xin tại Mỹ đang chậm lại, khiến khả năng tiêm chủng 70% người trưởng thành trước ngày 4.7 khó đạt được

Reuters

Các quan chức Y tế hàng đầu của Mỹ, bao gồm cả Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, trong nhiều tuần qua đã kêu gọi người Mỹ tiêm vắc xin để không lặp lại những gì đã xảy ra ở Anh, nơi mà biến thể Delta, có nguồn gốc từ Ấn Độ, trở thành chủng virus trội.
Anh đã ghi nhận 9.284 trường hợp mắc mới vào ngày 20.6 và 6 trường hợp tử vong mới trong vòng 28 ngày sau khi người bệnh có kết quả dương tính với Covid-19. Mặc dù tỉ lệ này đã thấp hơn trong những ngày qua, số ca mắc mới phản ánh xu hướng tăng lên trong những tuần gần đây do sự lây lan của virus chủng Delta.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm