Số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt, ông Trump nói do tăng cường xét nghiệm

0 Thanh Niên Online
Các tiểu bang Mỹ như Florida dần mở cửa lại nền kinh tế, nhưng cái giá phải trả lại không hề rẻ: số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục.
Ngoài Florida, bang Arizona cũng ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 16.6 cao kỷ lục. Trong khi đó, ít nhất 6 tiểu bang đang đối mặt với nguy cơ số ca nhiễm và ca nhập viện vì Covid-19 tăng vọt.
Tại trung tâm y tế Tucson (bang Arizona), chỉ duy nhất một giường bệnh điều trị tích cực còn trống trong ngày 15.6, theo đại diện bệnh viện này. Trong khi đó ở bang Texas, thống đốc Greg Abbott hôm 16.6 cho biết số người nhập viện vì Covid-19 trong ngày 15.6 đạt mức kỷ lục 2.300 người.
Sở Y tế bang Oklahoma trong ngày 16.6 cho biết số ca Covid-19 mới ở đây cũng cao kỷ lục. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump vẫn dự định tổ chức sự kiện tranh cử trong nhà ở Tulsa vào ngày 20.6.
Số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt, ông Trump nói do tăng cường xét nghiệm - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Washington (Mỹ).

Reuters

Dù vậy sự kiện vẫn có thể bị đổi địa điểm. Phó thủ tướng Mike Pence cho biết nhà chức trách đang cân nhắc các địa điểm ngoài trời khác tại Tulsa để tổ chức sự kiện này.
"Có thể mặt trái của việc có năng lực xét nghiệm tốt là tìm ra thêm nhiều ca nhiễm mà những nước khác thậm chí không thèm xét nghiệm để mà phát hiện ra nữa”, Tổng thống Trump nói.
Cả ông Trump và ông Pence, người đứng đầu đội ngũ ứng phó dịch Covid-19 của Mỹ, đều cho rằng số ca Covid-19 của Mỹ tăng vọt là do tăng cường xét nghiệm.
Tuy nhiên, tỷ lệ kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới cũng tăng lên, và tại các bang như Alabama, Nam Carolina và Oklahoma, tỉ lệ này tăng lên đáng kể.
Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh dịch Mỹ (CDC), tính đến cuối ngày 16.6 nước Mỹ có trên 2,1 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 116.000 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm