Sợ virus corona lây lan, Quảng Châu, Thâm Quyến phong tỏa một phần

0 Thanh Niên Online
Hai thành phố Thâm Quyến và Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) công bố lệnh phong tỏa một phần, thắt chặt hạn chế đi vào khu vực nhằm kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra giữa lúc số người chết ngày càng tăng.
Tuy nhiên, lệnh phong tỏa này không giống như lệnh áp dụng ở Vũ Hán và nhiều thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc - nơi bùng phát dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Người dân Thâm Quyến và Quảng Châu vẫn có thể rời khỏi hai thành phố.
Ngày 7.2, SCMP dẫn thông báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Thâm Quyến đưa tin việc ra vào các khu dân cư và ngôi làng trong thành phố này sẽ bị hạn chế đối với người dân trong những khu vực đó.
Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus corona mới sẽ bị cách ly. Cảnh sát Thâm Quyến cho biết thêm tất cả người lái ô tô phải đăng ký xe trước mới có thể vào được thành phố.
Sợ virus corona lây lan, Quảng Châu, Thâm Quyến phong tỏa một phần - ảnh 1

Một số thành phố tại Trung Quốc đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại.

Reuters

Những biện pháp tương tự cũng đã được áp dụng ở Quảng Châu, với khoảng 15 triệu người thường trú, người dân Quảng Châu hiện tại cần giấy ra vào và kiểm tra thân nhiệt để vào khu dân cư.
Ngày 6.2, thành phố Thiên Tân, giáp với Bắc Kinh và có hơn 9.000 người bị cách ly, là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc hạn chế người vào.
Lệnh phong tỏa một phần cũng đang được áp dụng tại nhiều thành phố lớn khác ở Trung Quốc như Nam Kinh (thủ phủ tỉnh Giang Tô), Trịnh Châu (thủ phủ tỉnh Hà Nam) và Hàng Châu (thủ phủ tỉnh Chiết Giang).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm