Sự thật sau 'video cảnh sát Vũ Hán bắn chết người vi phạm lệnh phong tỏa'

0 Thanh Niên Online
Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số tin đồn có "video minh họa" về việc cảnh sát ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh Covid-19, bắn các bệnh nhân nhiễm virus corona trên phố trong chiến dịch phong tỏa.
Một phóng viên họ Lý thuộc Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) nỗ lực làm rõ sự thật đằng sau một video cắt ghép đang lan truyền trên mạng xã hội với nội dung cáo buộc cảnh sát ở Vũ Hán "tàn bạo" nổ súng bắn chết người nhiễm virus corona ngay trên phố trong chiến dịch phong tỏa. Các phóng viên CGTN sau đó đã đến hỏi cảnh sát và thân nhân của người chết trong đoạn clip, và phát hiện đó không phải là sự thật.
Phần đầu của video cho thấy 3 cảnh sát cầm súng đi vào khu dân cư được quay ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang 3 cảnh sát đến khu dân cư sau khi được yêu cầu trợ giúp. Tại đó, họ đã bắn chết một con chó dại sau khi kết luận rằng nó có thể gây nguy hiểm cho người dân. Ở phần sau của video là hình ảnh một thanh niên nằm bất động trên hè phố. Phóng viên Lý cho biết trên chiếc xe cấp cứu có dòng chữ Trấn Ngũ Tổ (tỉnh Hồ Bắc).
Sự thật sau 'video cảnh sát Vũ Hán bắn chết người vi phạm lệnh phong tỏa' - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang ra đường tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm 18.2

Reuters

Phóng viên CGTN đã đến trấn Ngũ Tổ hỏi cảnh sát và gia đình của người chết trong clip, thì biết được đó là một vụ tai nạn giao thông và thanh niên lái xe đã đâm vào lề đường thiệt mạng. Từ đó, phóng viên Lý kết luận video được tạo ra bằng cách cắt ghép hình ảnh từ 2 sự kiện không liên quan, không xảy ra cùng thời gian và địa điểm và có người đã cố tình tạo nên một câu chuyện bịa đặt giữa bối cảnh số người tử vong vì dịch Covid-19 do virus corona gây ra đang tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Gương ‘thần kì’ giúp thử mỹ phẩm thời Covid-19

Gương ‘thần kì’ giúp thử mỹ phẩm thời Covid-19

Một chiếc gương thực tế tăng cường (AR) tại cửa hàng mỹ phẩm của tập đoàn Amorepacific ở Seoul sẽ giúp khách thử, chọn sản phẩm phù hợp mà không cần chạm vào, hạn chế được việc lây nhiễm Covid-19.