Thực hư clip cáo buộc cảnh sát Vũ Hán bắn bệnh nhân COVID-19 trên phố

18 Thanh Niên Online

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số clip cáo buộc cảnh sát ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh COVID-19, bắn các bệnh nhân trên phố trong chiến dịch phong tỏa.

Clip cáo buộc cảnh sát ở Vũ Hán cầm súng để bắn bệnh nhân COVID-19, thực sự chỉ là vụ việc cảnh sát bắn hạ chó dại ở tỉnh Chiết Giang /// Chụp từ clip Clip cáo buộc cảnh sát ở Vũ Hán cầm súng để bắn bệnh nhân COVID-19, thực sự chỉ là vụ việc cảnh sát bắn hạ chó dại ở tỉnh Chiết Giang - Chụp từ clip
Clip cáo buộc cảnh sát ở Vũ Hán cầm súng để bắn bệnh nhân COVID-19, thực sự chỉ là vụ việc cảnh sát bắn hạ chó dại ở tỉnh Chiết Giang
Chụp từ clip
Trong bản tin video hôm nay 18.2, nữ phóng viên Lý Tinh Tinh thuộc Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) cho rằng khi lướt trên mạng xã hội Twitter hay Facebook, nhiều người có thể cho rằng cảnh sát ở Vũ Hán tàn nhẫn đối với bệnh nhân COVID-19 vì có một số clip nói họ đang bắn bệnh nhân nhiễm virus Corona mới trên phố trong chiến dịch phong tỏa.

[VIDEO] Sự thật sau "video cảnh sát Vũ Hán bắn chết người vi phạm lệnh phong tỏa"

Cô Lý chỉ ra một clip cho thấy 3 cảnh sát xuống xe và cầm súng đi bộ vào một khu dân cư ở Vũ Hán. Sau đó, hình ảnh của họ xuất hiện trong một clip khác chiếu cảnh một người đàn ông nằm chết trên đường, gần đó là một xe cảnh sát và xe cấp cứu.
Cô Lý cho hay các phóng viên CGTN sau đó đã đến hỏi cảnh sát và thân nhân của người chết trong đoạn clip và phát hiện sự thật không phải như thế. Cô nói rõ rằng đoạn clip đầu tiên được quay ở thành phố Nghĩa Ô thuộc tỉnh Chiết Giang và 3 cảnh sát đó đang đến khu dân cư sau khi có người gọi hỗ trợ. Khi đến nơi, họ đã bắn chết một con chó dại sau khi đánh giá nó có thể gây nguy hiểm cho con người.
Còn trong clip thứ 2, cô Lý nói rằng nếu xem kỹ, mọi người có thế thấy dòng chữ trấn Ngũ Tổ (thuộc tỉnh Hồ Bắc) trên chiếc xe cấp cứu. Phóng viên CGTN đã đến trấn Ngũ Tổ hỏi cảnh sát và gia đình của người chết trong clip, mới biết được đó là một vụ tai nạn giao thông.
Từ đó, phóng viên Lý kết luận hai clip được quay ở 2 hai nơi khác nhau vào hai ngày khác nhau, và có người đã cố tình cắt ghép lại để tạo thành một câu chuyện bịa đặt nhằm chỉ trích cảnh sát về điều họ không có làm, giữa lúc số người chết vì COVID-19 đang tăng

[VIDEO] Vũ Hán mù mịt thuốc khử trùng 2 lần mỗi ngày chống virus corona

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn xuận Sang

nguyễn xuận Sang

Tôi không tin
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Cảnh sát đi bắn chó dại thì cần nai nịt gọn gàng để dễ hành động. Chứ cảnh sát bận đồ bảo hộ y tế, đeo khẩu trang kín mít rất lụm thụm thì cực kì bất lợi cho việc hạ sát con chó điên. Nên nhớ chó dại chỉ truyền nhiễm bằng những cú táp, chứ không lây nhiễm qua không khí ...
ABC

ABC

Cô lý là đặc vụ đấy :)
Nói Thẳng

Nói Thẳng

Đi bắn chó mà sao mặc đồ giống phòng nhiễm Covid19 vậy? trong khi nếu đi bắn chó người ta không mặt bộ đồ này mà mặc bộ đồ da có đệm ở hai tay và hai chân để phòng chó điên hung dữ cắn khi chưa bắn trúng.
Truong

Truong

Đang ở trong tâm dịch mà không mặc đồ cho bị nhiễm hả thằng ngu
tuan

tuan

Đó là trang phục cho người ở tâm dịch à! Nói một mà không biết hai.
Tuấn

Tuấn

Bắn hạ chó dại mà trang bị cũng ghê thiệt.....
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

Những chuyện nhảm nhí thế này mà vẫn có người tin và share thì khó thay đổi được quan điểm của họ lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm