Tăng trưởng kinh tế Nhật Bản ảm đạm, trái ngược Trung Quốc lạc quan

0 Thanh Niên Online
Sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ cho thấy dấu hiệu đi xuống theo quý của nền kinh tế Nhật Bản, nhưng có một số dữ liệu lạc quan hơn từ Trung Quốc.
Người mua sắm tại Nhật Bản không giúp ích gì cho sự tăng trưởng kinh tế của nước này. Dữ liệu mới nhất cho thấy mức giảm 2,1% trong bán lẻ vào tháng 11. Người tiêu dùng dường như vẫn còn thận trọng sau khi chính phủ tăng thuế giá trị gia tăng vào tháng trước.
Tăng trưởng kinh tế Nhật Bản ảm đạm, trái ngược Trung Quốc lạc quan - ảnh 1

Số liệu của các ngành sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản đang ở mức thấp

Financial Times

Số liệu sản xuất công nghiệp cũng ảm đạm, giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 11 nhưng chỉ ở mức 0,9%, thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế. Nhưng những dữ liệu này góp phần dự báo về việc kinh tế Nhật bị thu hẹp trong quý IV.2019.
Trung Quốc có vẻ tươi sáng hơn. Dữ liệu cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 8 tháng. Tin tức này, cộng với áp lực giảm nhờ triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giúp đẩy cổ phiếu EU tăng. Chỉ số thị trường chính trong khu vực đã tăng đến mức cao kỷ lục mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách điểm đến có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách điểm đến có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Việt Nam đã không còn có tên trong danh sách “Các nước có biểu hiện virus lây lan trong cộng đồng” theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tức là không có bất cứ khuyến cáo, cảnh báo nào liên quan đến dịch Covid-19 trong việc du lịch, di chuyển tới Việt Nam trong thời điểm này.