Tên lửa bí ẩn 'Dao bay' của Mỹ tiêu diệt 2 chỉ huy al-Qaeda

5 Thanh Niên Online
Tên lửa bí mật mới do Bộ Quốc phòng Mỹ và CIA phát triển không phát nổ, nhưng bật ra 6 lưỡi dao xuyên qua xe chở mục tiêu và hạ gục những người ngồi bên trong. Ngày 14.6, tên lửa này đã đánh trúng xe chở 2 chỉ huy cấp cao al-Qaeda ở miền đông bắc Syria.
Dấu vết tại hiện trường cho thấy họ không chết vì chất nổ mà vì một tên lửa gắn dao. Đoạn phim quay lại hiện trường vụ việc cho thấy một bên chiếc xe không suy suyển, nhưng bên còn lại, trần xe và cửa sổ trước bị rách nát.
Vũ khí mới mang tên R9X, biệt danh nội bộ là “Dao bay” hoặc “bom ninja”, là tên lửa sẽ bật ra 6 lưỡi dao trên thân ngay trước khi chạm mục tiêu. Vũ khí này giảm nguy cơ gây thương vong cho dân thường trong các vụ tấn công. Các lưỡi dao này có thể cắt xuyên qua tường nhà và phương tiện giao thông dễ dàng.
Tên lửa bí ẩn 'Dao bay' của Mỹ tiêu diệt 2 chỉ huy al-Qaeda - ảnh 1

Trần chiếc xe chở hai chỉ huy khủng bố bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công.

Chụp màn hình video

“Tên lửa Hellfire R9X là phiên bản điều chỉnh của vũ khí chống tăng Hellfire, loại được triển khai trên các dòng máy bay không người lái tấn công của Mỹ như Reaper và Predator”, Fox News dẫn lời chuyên gia Behnam Ben Taleblu của Quỹ Bảo vệ cho quyền Dân chủ tại Mỹ cho biết.
"Kết quả là bán kính thiệt hại quanh mục tiêu bị tiêu diệt nhỏ hơn nhiều, có thể hạn chế thiệt hại so với vụ tấn công do tên lửa gây ra trong một khu vực. Tính năng như vậy ngày càng cần thiết cho các chiến dịch chống khủng bố, trong đó giao tranh gần hơn, môi trường xung quanh mục tiêu dày đặc hơn và có thể có nhiều dân thường".
So với tên lửa Hellfire truyền thống, vốn tạo ra một vụ nổ bao phủ bán kính 210m, phiên bản mới có độ chính xác cực cao, tiêu diệt mọi thứ trong vùng bán kính 80 cm. Một số nhà phân tích nghi ngờ Hellfire R9X đã được sử dụng trong vụ ám sát thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Iran, vào ngày 3.1 tại Iraq

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Như là phim viễn tưởng mà đã có thật , đúng mỹ một cường quốc về vũ khí mới, hiện đại
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Tên lửa chỉ sử dụng động năng và dao thép để ám sát đối phương, không gây sát thương cho những người xung quanh. Tốt.
Lệ Đá

Lệ Đá

Có "dao bén" nhưng im hơi lặng tiếng ; không khua môi múa mỏ như Nga !
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Kiếm hiệp TQ cũng đã có loại "tên lửa" này từ lâu rồi, nhưng chỉ có 1 lưỡi dao thôi: phi tiêu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm