Tesla tiếp tục trấn an Trung Quốc về nghi ngờ xe điện 'gián điệp'

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla cho biết camera trong ô tô Tesla không được kích hoạt bên ngoài Bắc Mỹ, nhằm tìm cách xoa dịu những lo ngại về an ninh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
Tesla đã dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đăng bài viết xoa dịu những lo ngại an ninh tại nước này. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết máy ảnh trên xe của họ không được kích hoạt bên ngoài Bắc Mỹ, và “ngay cả ở Mỹ, chủ sở hữu xe hơi có thể tự do lựa chọn có bật sử dụng máy ảnh hay không.”
Tesla phải đối mặt với sự dò xét ở Trung Quốc, nơi có nguồn tin cho biết ô tô Tesla bị cấm đi vào các khu phức hợp quân sự vì lo ngại camera trên xe có thể được sử dụng cho mục đích gián điệp. Công ty Tesla phản bác lại rằng hệ thống này cung cấp bảo mật hàng đầu thế giới và bảo vệ quyền riêng tư.
Tesla tiếp tục trấn an Trung Quốc về nghi ngờ xe điện 'gián điệp' - ảnh 1

Người dân đến tham quan một cửa hàng trưng bày xe điện Tesla tại Trung Quốc

Reuters

Trước đó, tại một diễn đàn ảo ở Bắc Kinh vào tháng 3, được tổ chức không lâu sau khi có báo cáo về lệnh cấm, nhà sáng lập Tesla, CEO Elon Musk, nhấn mạnh động cơ kinh doanh của công ty là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
“Có một động lực rất lớn để chúng tôi giữ bí mật về bất kỳ thông tin nào. Nếu Tesla sử dụng ô tô để do thám ở Trung Quốc hoặc bất cứ nơi nào, chúng tôi sẽ bị đóng cửa”, ông nói. Trung Quốc là thị trường trọng điểm của xe điện. Chỉ trong năm 2020, Tesla đã bán được 30% tổng doanh số toàn cầu tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm