Thêm đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tại Vũ Hán tử vong vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Bác sĩ khoa mắt Chu Hòa Bình, đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tại Bệnh viện trung tâm Vũ Hán, vừa qua đời vì dịch Covid-19 ở tuổi 67.
Ngày 9.3, Hoàn Cầu Thời báo dẫn lời các bác sĩ tại Bệnh viện trung tâm Vũ Hán và Bệnh viện Đồng Tế xác nhận cái chết của bác sĩ Chu Hòa Bình vì dịch Covid-19.
Bác sĩ Chu làm việc tại khoa mắt của Bệnh viện trung tâm Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, đã nghỉ hưu nhưng được mời tiếp tục làm việc.
Thêm đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tại Vũ Hán tử vong vì Covid-19 - ảnh 1

Bác sĩ Chu Hòa Bình.

Chụp màn hình Hoàn Cầu Thời báo.

Ông Chu nhập viện từ giữa tháng 2 sau khi bị nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19. Bác sĩ Chu là đồng nghiệp chung khoa của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong số những người đầu tiên cảnh báo về sự nguy hiểm của virus corona chủng mới.
Bác sĩ Lý sau đó bị cảnh sát triệu tập vì tung tin đồn. Ông nhiễm virus corona sau đó và qua đời ngày 7.2 ở tuổi 34.
Cái chết của bác sĩ Lý làm dậy sóng dư luận và buộc chính quyền trung ương Trung Quốc mở cuộc điều tra.
Một bác sĩ khác tại khoa mắt Bệnh viện trung tâm Vũ Hán tử vong vì Covid-19 là ông Mai Trọng Minh (57 tuổi), qua đời ngày 3.3.
Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ngực và tuyến giáp Giang Học Khanh (55 tuổi) cũng nhiễm virus corona mới và tử vong ngày 1.3.
Thêm đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng tại Vũ Hán tử vong vì Covid-19 - ảnh 2

Bác sĩ Giang Học Khanh.

Chụp màn hình bệnh viện

Theo thống kê tính đến ngày 6.3, hơn 3.000 nhân viên y tế tại tỉnh Hồ Bắc trở thành bệnh nhân Covid-19 từ khi dịch bệnh bùng phát, trong đó có 40% nhiễm virus tại bệnh viện và số còn lại bị nhiễm trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm