Tòa án ngăn chặn các thay đổi 'có động cơ chính trị' của bưu điện Mỹ trước bầu cử tổng thống

0 Thanh Niên Online
Một thẩm phán liên bang đã ngăn chặn những thay đổi gây tranh cãi đối với dịch vụ bưu điện Mỹ, nói rằng chúng là “một cuộc tấn công có động cơ chính trị” gây chậm trễ quá trình chuyển thư trên toàn quốc và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến kỳ bầu cử tổng thống ngày 3.11.
 
Thẩm phán liên bang Stanley Bastian ở bang Washington (Mỹ) cho biết ông đang ban hành một lệnh ngăn chặn trên toàn quốc trong vụ kiện do do 14 tiểu bang đệ đơn chống lại Tổng thống Donald Trump, Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy và dịch vụ Bưu điện Mỹ vì đã thay đổi chính sách dịch vụ hồi tháng 7.
Thẩm phán nói rằng các tiểu bang đã cho thấy rằng các bị đơn có dính líu vào một cuộc tấn công mang động cơ chính trị nhắm vào hiệu quả của dịch vụ bưu chính.
14 tiểu bang, dẫn đầu là Washington, đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu dừng ngay chính sách “bỏ lại thư”, theo đó xe tải bưu chính khởi hành vào những thời điểm nhất định, bất kể thư đã được chất lên hay chưa.
Tòa án ngăn chặn các thay đổi 'có động cơ chính trị' của bưu điện Mỹ trước bầu cử tổng thống - ảnh 1

Người dân biểu tình ủng hộ Bưu điện Mỹ (USPS) bên ngoài một bưu điện ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) ngày 25.8

Reuters

Các bang cũng yêu cầu phải xếp ưu tiên cao nhất cho phiếu bầu cử qua thư, và dịch vụ bưu chính tuân theo cam kết của ông DeJoy hoãn các thay đổi cho đến sau ngày bầu cử 3.11.
Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy, một người ủng hộ Tổng thống Trump, trong tháng 8 nó rằng ông sẽ hoãn việc thực hiện các thay đổi cắt giảm chi phí mà ông đưa ra cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống. Dự kiến sẽ có một đợt tăng phiếu bầu qua thư do đại dịch Covid-19.
Người phát ngôn của Dịch vụ Bưu điện Mỹ Dave Partenheimer cho biết trong khi cơ quan đang tìm hiểu các lựa chọn pháp lý của mình, họ đã “sẵn sàng và cam kết xử lý bất kỳ khối lượng thư bầu cử nào mà mình nhận được”.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ làm gì tiếp theo để lôi kéo cử tri? Cáo buộc gia đình ứng cử đảng Dân chủ tham nhũng đang diễn biến theo chiều hướng nào? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 24.10 của Báo Thanh Niên, được phát vào buổi tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Đảng Cộng hòa không còn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn lựa chọn để ngăn chặn đảng Dân chủ phá vỡ thế đa số tại Thượng viện Mỹ. Khi chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức, sự sụt giảm ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trên các khảo sát toàn nước Mỹ đang khiến 10 thượng nghị sĩ Cộng hòa rơi vào cuộc đua đầy cam go.
LogOnce');