Tổng giám đốc IMF: 'Ai cũng thua trong chiến tranh thương mại'

0 Thanh Niên Online
Tân Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Kristalina Georgieva cảnh báo "nền kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng chậm đồng đều" và tình trạng này sẽ tồi tệ hơn nếu chiến tranh thương mại không được tháo ngòi nổ.
Bà Kristalina Georgieva nói theo nghiên cứu của IMF, tác động cộng dồn từ chiến tranh thương mại có thể khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu giảm 700 tỉ USD, tức khoảng 0,8% trong năm 2020.
Tổng giám đốc IMF: 'Ai cũng thua trong chiến tranh thương mại' - ảnh 1

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Kristalina Georgieva cảnh báo nhiều viễn cảnh tồi tệ nếu kéo dài chiến tranh thương mại

 Reuters

Bà nhấn mạnh: "Theo kịch bản này, toàn bộ nền kinh tế của Thụy Sĩ biến mất".
Tình hình hiện tại cũng trái ngược với 2 năm trước, khi xung đột thương mại Mỹ - Trung chưa bắt đầu. Khi đó, các quốc gia đóng góp gần 75% sản lượng toàn cầu đang có mức tăng trưởng tốt.

Bà Georgieva cảnh báo các rạn nứt thương mại có thể dẫn tới những thay đổi lâu dài bao gồm "nguồn cung gián đoạn, các ngành thương mại bị cô lập" và "Bức tường Berlin số" buộc các quốc gia phải chọn giữa nhiều hệ thống công nghệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');