Tổng thống Biden: đã qua rồi những ngày Mỹ 'nhún nhường' Nga

0 Thanh Niên Online
Ngày 4.2, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tuần trước, ông đã khẳng định giai đoạn Mỹ nhún nhường, không phản kháng trước các hành vi của Nga đã kết thúc.
Ông Biden nhấn mạnh Mỹ đồng ý gia hạn Hiệp ước New START với Nga là để bảo vệ lợi ích của chính Mỹ.
“Bằng cách dẫn đầu về mặt ngoại giao, chúng ta cũng phải thu hút các đối thủ và các bên cạnh tranh về mặt ngoại giao liên quan đến lợi ích của chúng ta và tăng cường an ninh cho người dân Mỹ. Đó là lý do tại sao hôm qua Mỹ và Nga đã đồng ý gia hạn Hiệp ước New START thêm 5 năm nữa để bảo toàn hiệp ước duy nhất còn lại giữa 2 quốc gia nhằm bảo vệ sự ổn định hạt nhân”.
Tổng thống Mỹ khẳng định ông đã tuyên bố sẽ thay đổi cách tiếp cận với Tổng thống Putin so với những người tiền nhiệm:
“Đồng thời tôi đã nói rõ với Tổng thống Putin rằng, khác với người tiền nhiệm tôi, những ngày mà Mỹ không phản kháng trước các hành vi hung hăng của Nga như can thiệp bầu cử, tấn công mạng, đầu độc các công dân của chúng tôi đã qua rồi. Chúng tôi sẽ không lẩn tránh việc buộc Nga phải trả giá cao và bảo vệ các lợi ích quan trọng của đất nước và người dân Mỹ. Chúng tôi sẽ giải quyết với Nga hiệu quả hơn hẳn khi làm việc trong các liên minh và hợp tác với những đối tác có cùng suy nghĩ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm