Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải 'vạ vật' trong hầm đậu xe

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng xin lỗi sau khi trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh vệ binh quốc gia ngủ trong một hầm đậu xe của tòa nhà Thượng viện.
Hơn 25.000 thành viên lực lượng này được triển khai đến thủ đô Washington để giữ an ninh cho lễ nhậm chức của ông Biden sau vụ bạo loạn Điện Capitol hồi đầu tháng 1.2021.
Hình ảnh các vệ binh quốc gia ngủ trong bãi giữ xe đã khiến nhiều chính trị gia tức giận. Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez đăng trên Twitter cá nhân: “Điều này không ổn. Tuần này, văn phòng tôi đủ trống chỗ, các binh sĩ muốn dùng để nghỉ ngơi hoặc tạm ngủ trên ghế thì có thể đến. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt cho tất cả”.
Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải 'vạ vật' trong hầm đậu xe - ảnh 1

Bài đăng trên Twitter cá nhân về vấn đề của Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez

Chụp màn hình Twitter

Thống đốc nhiều tiểu bang đã triệu hồi binh sĩ vì các hình ảnh gây tranh cãi này.
Hôm 22.1, Tổng thống Biden đã gửi lời xin lỗi đến chỉ huy lực lượng vệ binh quốc gia và tham vấn xem ông có thể làm gì để hỗ trợ.
Đệ nhất phu nhân Jill Biden gặp gỡ và tặng bánh quy từ Nhà Trắng cho một số binh sĩ để cảm ơn họ. “Hôm nay tôi chỉ muốn đến để cảm ơn tất cả mọi người đã giữ an toàn cho tôi và gia đình tôi”, đệ nhất phu nhân nói.
Tổng thống Biden xin lỗi khi vệ binh quốc gia phải 'vạ vật' trong hầm đậu xe - ảnh 2

Đệ nhất phu nhân Jill Biden thăm hỏi và tặng bánh quy Nhà Trắng cho các vệ binh quốc gia.

Reuters

Nhiều người bày tỏ lo ngại vì các vệ binh quốc gia không có chỗ nghỉ ngơi phù hợp sau nhiều ngày tiếp xúc với khói xe và không được tiếp cận với các tiện nghi như nhà vệ sinh sau khi trong tình trạng cảnh giác nhiều ngày.
Ngoài ra, nguy cơ các vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 thu hút nhiều sự quan tâm. Một quan chức giấu tên cho biết có từ 100 đến 200 người đã dương tính với Covid-19. Thông tin này vẫn chưa được xác nhận.
Politico dẫn lời Thượng nghị sĩ Roy Blunt đưa tin Ủy ban Quy tắc Thượng viện đang điều tra về vấn đề này.
Khoảng 19.000 vệ binh quốc gia sẽ quay về tiểu bang của họ trong vài ngày tới. Còn 7.000 vệ binh còn lại vẫn sẽ ở lại thủ đô Washington, theo New York Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm