Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với Covid-19

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, Tổng thống thông báo trên Twitter vào sáng sớm 2.10 (giờ Việt Nam).
 
Sáng sớm ngày 2.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ là Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.
Theo AFP, đội ngũ y tế của Nhà Trắng thông báo Tổng thống Trump sẽ tiếp tục điều hành trong thời gian cách ly, không bị gián đoạn gì. Theo thông báo, nhà lãnh đạo và đệ nhất phu nhân vẫn khỏe và sẽ được cách ly tại Nhà Trắng.
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với Covid-19 - ảnh 1

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump sẽ được cách ly tại Nhà Trắng

Reuters

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết trợ lý Hope Hicks đã bị dương tính với Covid-19 và ông cùng đệ nhất phu nhân phải xét nghiệm. Tổng thống Trump cho hay ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump trải qua nhiều thời gian cùng với nữ cố vấn Hicks.
Gần đây, bà Hicks đi cùng Tổng thống Trump trên chiếc Không lực Một đến cuộc tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở thành phố Cleveland (bang Ohio) cũng như sự kiện tranh cử ở bang Minnesota hôm 29.9.
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với Covid-19 - ảnh 2

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi ông nói chuyện với các công nhân trong khi đi thăm một nhà máy sản xuất máy giặt Whirlpool Corporation ở Clyde, Ohio (Mỹ) ngày 6.8

Reuters

Tin tức về kết quả xét nghiệm dương tính Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của ông tiếp tục xem thường khoa học và các phương pháp y tế công cộng trong thời kỳ đại dịch.
Tổng thống Trump cùng các thuộc cấp của ông thường không đeo khẩu trang và ông đã chê bai những người thường đeo khẩu trang, theo Reuters. Giới chuyên gia y tế khẳng định đeo khẩu trang là một những điều quan trọng mọi người có thể làm để hỗ trợ ngăn chặn Covid-19 lây lan. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Cứ ngỡ nCoV chừa ông ra, giờ mới thấy kết quả của những biện pháp phản khoa học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
LogOnce');