Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa trong lòng biển?

0 Thanh Niên Online
Giới phân tích đang theo dõi sát tình hình Triều Tiên sau hàng loạt động thái mới của nước này tại một căn cứ hải quân.
Triều Tiên bị nghi ngờ có thể nhân dịp lễ sắp tới để công bố vũ khí mới hoặc bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, cũng như giới thiệu các tên lửa lớn nhất của nước này lần đầu tiên trong 2 năm qua.
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy binh sĩ Triều Tiên đang luyện tập cho lễ duyệt binh quy mô lớn vào ngày 10.10, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Theo nhiều nhà phân tích hình ảnh và quan chức an ninh, đến nay vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục cho thấy Triều Tiên sắp phóng tên lửa.
Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa trong lòng biển? - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh khiến nhiều chuyên gia phân tích nghi ngờ Triều Tiên sắp thử tên lửa mới.

Reuters

Tuy nhiên, sau khi nhiều cơn bão đổ bộ vào nước này hồi đầu tháng 9, các hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động nhộn nhịp tại nhà máy đóng tàu Nam Sinpo, trong đó có khu vực neo đậu xà lan được dùng trong các vụ phóng tên lửa dưới nước trước đây.
Hôm 14.9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng ít có khả năng Triều Tiên phóng tên lửa ngầm vì còn quá ít thời gian chuẩn bị trước lễ kỷ niệm.
Tuần trước, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc khẳng định dù Triều Tiên có thể công bố hệ thống vũ khí mới, không có dấu hiệu cho thấy quốc gia này sẽ “tiêu tốn nhiều tiền" trước lễ duyệt binh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21.10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Cử tri Mỹ đi bầu cử nhưng lại bị đe dọa bằng súng? Ai sẽ là người chiến thắng trong 6 kịch bản có thể xảy ra trong kỳ bầu cử năm 2020: Tổng thống Donald Trump hay đối thủ Joe Biden? Phiếu bầu qua thư có gây ảnh hưởng kết quả bầu cử không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 21.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');