Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng 'chính trị hóa' vấn đề thương mại

3 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên yêu cầu Mỹ ngưng chính trị hóa các vấn đề thương mại sau khi các cơ quan chính phủ Mỹ kêu gọi thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế đến và đi từ Mỹ của Tổng công ty Viễn thông Trung Quốc.
Ngày 9.4, Bộ Tư pháp Mỹ, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao kêu gọi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế đến và đi từ Mỹ của Tổng công ty Viễn thông Trung Quốc với lý do "các rủi ro đáng kể và không thể chấp nhận về an ninh quốc gia và thực thi pháp luật có liên quan đến các hoạt động của Tổng công ty Viễn thông Trung Quốc".
Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng 'chính trị hóa' vấn đề thương mại - ảnh 1

Mỹ tiếp tục đề phòng với các công ty viễn thông Trung Quốc.

Reuters

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên yêu cầu Mỹ ngưng chính trị hóa các vấn đề thương mại:
"Trung Quốc nhận thấy các báo cáo liên quan và Trung Quốc quyết liệt phản đối việc này. Chính phủ Trung Quốc luôn luôn yêu cầu các công ty Trung Quốc hoạt động kinh doanh theo nguyên tắc thị trường và tuân thủ pháp luật. Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu họ làm đúng luật pháp và yêu cầu của địa phương. Chúng tôi yêu cầu Mỹ cũng tuân theo nguyên tắc thị trường, ngưng lấy cớ an ninh quốc gia, ngưng hiểu sai bằng cách chính trị hóa các vấn đề kinh tế, ngưng đàn áp các công ty Trung Quốc một cách vô lý. Và mang lại môi trường công bằng, không phân biệt đối xử cho các công ty Trung Quốc".
Tổng công ty Viễn thông Trung Quốc phủ nhận mọi cáo buộc từ Mỹ và cho biết "đang rất hợp tác và minh bạch với nhà chức trách".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn đức thọ

Nguyễn đức thọ

Trung quốc phải tuân thủ luật pháp ở Biển Đông
Minh Hưng

Minh Hưng

Trung Quốc đã cấm các công ty viễn thông Mỹ tham gia thị trường Trung Quốc với lý do an ninh, Trung Quốc cũng cấm Google, Facebook vì lý do an ninh. Giờ Mỹ cấm lại thì Trung Quốc la làng.
Dân Tui

Dân Tui

Tuân thủ pháp luật nghe mắc cười còn đường lưỡi bò biển Đông thì sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm