Từ phim 007 ra đời thật: cục tình báo mật Anh đang tuyển trùm kỹ thuật 'Q'

0 Thanh Niên Online
Cơ quan tình báo hải ngoại Anh MI6 đang tuyển "trùm" kỹ thuật, hay còn gọi được biết đến rộng rãi với tên ngài "Q" quen thuộc với người hâm mộ loạt phim điệp viên 007 James Bond.
Nếu bạn có thể biến một chiếc đồng hồ đeo tay thành chất nổ, hoặc thiết kế mắt kính X-quang để xem ai đang giấu vũ khí - hãy đăng ký trở thành “ngài Q” tiếp theo tại cơ quan tình báo hải ngoại MI6 của Anh.
Ngày 29.4, người đứng đầu Cơ quan Tình báo của Anh cho biết cơ quan đang tuyển giám đốc công nghệ mới, “Tổng giám đốc Q”, thường được người hâm mộ loạt phim điệp viên 007 James Bond gọi tắt là “Q”. “Chúng tôi đang tìm kiếm “Q” mới. Nếu bạn muốn phụng sự tổ quốc bằng việc giúp MI6 phát triển công nghệ vận hành của tương lai thì hãy xem qua nhé”, ông Richard Moore đăng tải trên Twitter.
Từ phim 007 ra đời thật: cục tình báo mật Anh đang tuyển trùm kỹ thuật 'Q' - ảnh 1
Trên phim ảnh, “Q” đã trang bị cho điệp viên 007 hàng loạt “đồ chơi” từ chiếc xe thể thao Aston Martin có ghế phóng, đến chiếc bút bi có thể trở thành lựu đạn.
Tuy nhiên, theo mô tả công việc phiên bản đời thực, giám đốc công nghệ sẽ chịu trách nhiệm “với nhóm chế tạo và áp dụng công nghệ để thực thi nhiệm vụ giúp Vương quốc Anh chống lại những kẻ thù cứng cỏi nhất”. Cụ thể, thông báo nói có đoạn: “Bạn sẽ biến các công nghệ đột phá từ chỗ là mối nguy trở thành cơ hội cho hoạt động của chúng ta, đưa MI6 lên vị trí hàng đầu của đổi mới kỹ thuật số”.
Khác với loạt phim điệp viên 007, năm 2017, cựu giám đốc cơ quan tình báo MI6 tiết lộ công việc thực sự do một phụ nữ không rõ danh tính nắm giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm