Tuần dương hạm Nga bắn thử tên lửa 'sát thủ diệt tàu sân bay' ở Biển Đen

0 Thanh Niên Online
Quân đội Nga hôm 30.4 thông báo hải quân nước này đã lần đầu bắn thử tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh ở Biển Đen.
Đài truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng đưa tin tàu tuần dương Moskva đã phóng tên lửa P-1000 Vulkan về phía “đầu đối diện" của Biển Đen.
100 giây sau, máy bay không người lái đã phát hiện mảnh vỡ của tàu mô phỏng tàu địch.
“Những tên lửa này là lý do tại sao tàu tuần dương của Nga được gọi là 'sát thủ diệt hàng không mẫu hạm'", một phóng viên của Zvezda nói khi đưa tin về vụ phóng.
Bộ Quốc phòng Nga đăng trên Twitter chính thức: “Tuần dương hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen lần đầu tiên trong lịch sử đã phóng tên lửa Vulkkan bằng hệ thống phóng Bazalt của tàu tại Biển Đen".
Tuần dương hạm Nga bắn thử tên lửa 'sát thủ diệt tàu sân bay' ở Biển Đen - ảnh 1
Tên lửa P-1000 Vulkan là phiên bản cải tiến của tên lửa Bazalt P-500 thời Liên Xô cũ. Nó có tầm bắn lên đến 800 km, so với 500 km của tên lửa Bazalt.
Vụ thử tên lửa Vulkan của Hạm đội Biển Đen diễn ra giữa bối cảnh hạm đội tập trận hải quân bắn đạn thật với tàu Moskva, các tàu chiến và trực thăng quân sự khác.
Hôm 27.4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen đang giám sát khi tàu tuần duyên Mỹ Hamilton đi vào Biển Đen để phối hợp hành động với các đồng minh NATO.
Gần đây, Nga đã khiến Ukraine và phương Tây cảnh giác khi tăng cường hiện diện quân sự dọc biên giới với Ukraine và ở Crimea.
Tuy nhiên, Nga cũng đột ngột rút quân khỏi khu vực này hồi tuần trước. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh việc nước này tăng cường hiện diện quân sự là để đáp trả lại hành vi đe dọa của NATO và khẳng định quyết định rút quân không phải là do áp lực từ bên ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm