Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng ngày 2.10 theo giờ Mỹ, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng là ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống, thông báo trên Twitter rằng mình và vợ là bà Jill Biden âm tính với virus corona chủng mới.
Sáng ngày 2.10 theo giờ Mỹ, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, cũng là ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống, thông báo trên Twitter rằng mình và vợ là bà Jill Biden âm tính với virus corona chủng mới. Việc này cũng được ông Kevin O’Connor bác sĩ của ông Joe Biden, xác nhận.
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden thông báo đã có kết quả âm tính với Covid-19

Reuters

Thông báo đưa ra chỉ 12 giờ đồng hồ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng thông tin mình và đệ nhất phu nhân Melania Trump nhiễm Covid-19, khi chỉ còn 32 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3.11. Thông báo này khiến nhiều người lo lắng liệu ông Joe Biden có mắc Covid-19 hay không khi cả hai vừa hoàn tất buổi tranh luận đầu tiên vào ngày 29.9.
Trong thông báo trên Twitter, cựu phó tổng thống Joe Biden viết: “Cám ơn mọi người đã gửi lời thăm hỏi. Tôi hi vọng điều này sẽ là một lời nhắc nhở: đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay.”
Trước đó, ông Biden cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến ông Trump và đệ nhất phu nhân, mong cặp đôi này sớm hồi phục: “Chúng ta sẽ tiếp tục cầu nguyện cho sức khoẻ và sự an toàn của tổng thống và gia đình ông ấy.”
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với Covid-19 - ảnh 2

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang tự cách ly sau khi nhận kết quả dương tính Covid-19

Reuters

Ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ bà Kamala Harris cũng đã xét nghiệm Covid-19 một ngày trước đó và cho kết quả âm tính.
Cũng trong ngày 2.10, sau thông báo nhiễm Covid-19, Tổng thống Donald Trump được cho là đang có những triệu chứng bệnh. Các chuyên gia y tế nhận định, tổng thống Trump nằm trong nhóm nguy hiểm khi mắc Covid-19 ở độ tuổi 74, giới tính nam và có tình trạng thừa cân. Mặt khác, Phó tổng thống Mike Pence và phu nhân xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ làm gì tiếp theo để lôi kéo cử tri? Cáo buộc gia đình ứng cử đảng Dân chủ tham nhũng đang diễn biến theo chiều hướng nào? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 24.10 của Báo Thanh Niên, được phát vào buổi tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Đảng Cộng hòa không còn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn lựa chọn để ngăn chặn đảng Dân chủ phá vỡ thế đa số tại Thượng viện Mỹ. Khi chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức, sự sụt giảm ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trên các khảo sát toàn nước Mỹ đang khiến 10 thượng nghị sĩ Cộng hòa rơi vào cuộc đua đầy cam go.
LogOnce');