Vì sao Thủ tướng Campuchia không tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc?

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo ông sẽ không tiêm vắc xin của hãng Sinopharm (Trung Quốc) vì “yêu cầu về giới hạn độ tuổi”.
Ngày 16.1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng tuyên bố rằng ông sẽ tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc khi 600.000 liều đầu tiên được chuyển đến Campuchia vào ngày 7.2. Ông cho biết thêm Trung Quốc sẽ tặng Campuchia tổng cộng 1 triệu liều vắc xin để tiêm chủng cho 500.000 người.
Tuy nhiên, ông Hun Sen đột ngột thay đổi kế hoạch tiêm chủng và đã thông báo điều này trên tài khoản Facebook chính thức vào ngày 5.2. Ông viết: “Tôi vừa nhận được thông tin từ Bộ Y tế rằng vắc xin của hãng Sinopharm chỉ có thể tiêm cho những người ở độ tuổi 18-59, còn tôi đã trên 68 tuổi nên không thể tiêm được”.
Vì sao Thủ tướng Campuchia không tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc? - ảnh 1

Máy bay chở các nhân viên y tế và vật tư từ Trung Quốc đến Campuchia để ngăn dịch Covid-19 bùng phát đáp tại Sân bay Quốc tế Phnom Penh (Campuchia), ngày 23.3.2020

Reuters

Thủ tướng Hun Sen cho biết thêm kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 của ông tại Bệnh viện Calmete vào ngày 8.2 đã bị hủy, nhưng vẫn đích thân đến nhận vắc xin tại Sân bay Quốc tế Phnom Penh trong hôm 7.2.
Trước đó, Thủ tướng Hun Sen tiết lộ Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh (75 tuổi) đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 nhưng không nói rõ thời điểm và loại vắc xin. Hiện Campuchia đã ghi nhận hơn 470 trường hợp nhiễm bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm