Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên trừng phạt thủ phạm bắn chết viên chức

0 Thanh Niên Online
Theo quân đội Hàn Quốc, một viên chức nước này mất tích hồi tuần rồi đã bị quân đội Triều Tiên thẩm vấn, bắn chết và hoả táng.
Hôm 24.9, người này đã biến mất khỏi tàu tuần tra đánh cá và có bằng chứng cho thấy ông đã bỏ trốn qua Triều Tiên.
Khu vực người này được báo cáo mất tích chỉ cách phía nam của Đường giới hạn phía bắc 10 km. Đường giới hạn phân định lãnh thổ dưới nước giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
“Quân đội chúng tôi kịch liệt lên án sự tàn bạo và quyết liệt yêu cầu Triều Tiên lên tiếng giải thích và trừng phạt những ai có trách nhiệm”, theo Tướng Ahn Young-ho, Chánh Văn phòng Thống nhất Hàn Quốc.
Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên trừng phạt thủ phạm bắn chết viên chức - ảnh 1

Khu vực người đàn ông Hàn Quốc mất tích chỉ cách đường phân giới dưới nước giữa Triều Tiên và Hàn Quốc 10 km.

EPA

Hiện vẫn chưa rõ lý do khiến người đàn ông 47 tuổi này bị bắn. Có suy đoán binh lính Triều Tiên đang thực hiện các quy định chống Covid-19.
Theo nguồn tin tình báo, nạn nhân dường như bị thẩm vấn trên một con thuyền Triều Tiên trước khi bị hành quyết “theo lệnh của cấp trên”. Ngoài ra, lực lượng Triều Tiên được cho là đã đeo mặt nạ phòng độc, tưới dầu và thiêu xác nạn nhân.
Triều Tiên hiện là quốc gia không có ca nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');