Voi rừng đói khát bới bãi rác tìm thức ăn, giới bảo tồn, người dân lo ngại

1 Thanh Niên Online
Chính phủ Sri Lanka đang đào một con hào xung quanh một trong những bãi rác tại nước này để ngăn đàn voi đến bới móc cũng như giảm các cuộc xung đột giữa động vật hoang dã và dân làng.
Bên cạnh khu bảo tồn động vật hoang dã ở Sri Lanka là 3 bãi rác. Những con voi rừng đói khát di chuyển sang lục lọi bãi rác để tìm thức ăn, nhưng chúng không biết được rằng chúng có thể chết vì những mảnh nhựa lẫn lộn trong rác.
Anh Anh P.H. Camero, thuộc Hiệp hội Nông dân Daloia, cho biết: “Không có kế hoạch hay một hệ thống hợp lý gì cả. Các cơ quan chính quyền địa phương đã thiết lập các bãi chôn lấp rác ở rìa các khu bảo vệ động vật hoang dã. Một khi làm xong, voi rừng và các loài động vật hoang dã khác ăn phải rác là chết.”
Voi rừng đói khát bới bãi rác tìm thức ăn, giới bảo tồn, người dân lo ngại - ảnh 1

Những con voi rừng được nhìn thấy tại một bãi rác gần thị trấn phía đông Ampara ở Sri Lanka

Reuters

Hiện chính quyền đang đào hào xung quanh bãi rác thải để xua đuổi voi. Họ cũng muốn ngăn loài voi vào thị trấn, nơi chúng thường xuyên phá hoại mùa màng, tài sản và thậm chí tấn công con người.
Việc dân làng sống chung với các loài động vật hoang dã là điều nguy hiểm. Các nhóm bảo vệ môi trường địa phương cho biết 361 con voi đã chết vào năm 2019, phần lớn là do con người, trong khi số người chết vì voi dao động từ 20 đến 80 người mỗi năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm