WHO: Giới trẻ trở thành động lực khiến Covid-19 lây lan nhanh hơn

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ lo ngại rằng sự lây lan của dịch Covid-19 đang ngày càng được thúc đẩy bởi nhóm người ở độ tuổi 20, 30 và 40, nhiều người trong số đó không biết mình đã bị nhiễm và vì vậy gây nguy hiểm cho các nhóm dễ bị tổn thương.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo giới trẻ đang ngày càng trở thành động lực chính khiến đại dịch Covid-19 lan nhanh. Ông Akeshi Kasai - Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO, nhận dịch đang thay đổi và những người ở độ tuổi 20, 30 và 40 đang là nguồn gia tăng sự lây lan của dịch.
Tuy nhiên, “Nhiều người không biết rằng họ đang bị nhiễm với các triệu chứng rất nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Điều này có thể dẫn đến việc họ vô tình truyền virus cho người khác. Điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm đối với những người dễ bị tổn thương nhất: người già, người bệnh, những người phải được chăm sóc dài hạn, những người sống ở các khu vực đô thị đông dân cư và các khu vực nông thôn thiếu thốn điều kiện sinh hoạt.”
WHO: Giới trẻ trở thành động lực khiến Covid-19 lây lan nhanh hơn - ảnh 1

Thanh thiếu niên đeo khẩu trang theo nghị định của chính phủ quy định nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 ở Naples (Ý) vào ngày 17.8

Reuters

Thông tin này sẽ gây lo ngại cho các quốc gia trên toàn cầu đang muốn khuyến khích du khách trẻ tuổi đến du lịch nhưng cũng đồng thời cố gắng bảo vệ sức khỏe của người dân nước mình. Nhiều nơi vẫn còn lo ngại trước việc cho người từ nước ngoài vào.
Ví dụ, trong hôm 18.8, Dubai vẫn yêu cầu cư dân ngoại quốc phải xin phép trước khi trở về từ nước ngoài. Ở châu Âu, nhiều quốc gia đã bắt đầu hạn chế việc du lịch trong những tuần gần đây, và đây là lần thứ hai kể từ khi đại dịch bắt đầu. Theo thống kê của Reuters, dịch Covid-19 đã giết chết hơn 780.000 người và khiến hơn 22 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm