WHO lo ngại 10% dân số thế giới có thể nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới có thể là 1/10, nghĩa là phần lớn dân số thế giới rất dễ bị tổn thương bởi căn bệnh này.
Ông Mike Ryan, giám đốc các chương trình khẩn cấp của WHO cho biết: “Các con số toàn cầu thể hiện khác biệt đáng kể, như tôi đã nói về vấn đề dịch tễ học khu vực. Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong khi số ca mắc bệnh và tử vong ở châu Âu và vùng phía đông Địa Trung Hải vẫn tăng. Tình hình ở châu Phi và tây Thái Bình Dương hiện khả quan hơn".
WHO lo ngại 10% dân số thế giới có thể nhiễm Covid-19 - ảnh 1
"Ước tính tốt nhất của chúng tôi cho thấy khoảng 10% dân số thế giới có thể đã nhiễm virus này. Con số này tùy thuộc vào từng quốc gia, khác biệt từ nông thôn đến thành thị, khác biệt giữa các nhóm khác nhau. Nhưng điều này có nghĩa là phần lớn dân số thế giới đang gặp nguy cơ”, ông Ryan nói thêm.
Ông Ryan cho biết thêm WHO đã nộp danh sách các chuyên gia đến Trung Quốc tham gia nhiệm vụ quốc tế, điều tra nguồn gốc của virus corona chủng mới. Chính phủ Trung Quốc đang xem xét danh sách này.
Ngoài ra, ông Ryan nhấn mạnh thế giới đang đối đầu với một giai đoạn khó khăn khi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng. Tuy nhiên đã có nhiều bài học được rút ra từ đợt bùng phát dịch hồi đầu năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');