WHO lo ngại 10% dân số thế giới có thể nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới có thể là 1/10, nghĩa là phần lớn dân số thế giới rất dễ bị tổn thương bởi căn bệnh này.
Ông Mike Ryan, giám đốc các chương trình khẩn cấp của WHO cho biết: “Các con số toàn cầu thể hiện khác biệt đáng kể, như tôi đã nói về vấn đề dịch tễ học khu vực. Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong khi số ca mắc bệnh và tử vong ở châu Âu và vùng phía đông Địa Trung Hải vẫn tăng. Tình hình ở châu Phi và tây Thái Bình Dương hiện khả quan hơn".
WHO lo ngại 10% dân số thế giới có thể nhiễm Covid-19 - ảnh 1
"Ước tính tốt nhất của chúng tôi cho thấy khoảng 10% dân số thế giới có thể đã nhiễm virus này. Con số này tùy thuộc vào từng quốc gia, khác biệt từ nông thôn đến thành thị, khác biệt giữa các nhóm khác nhau. Nhưng điều này có nghĩa là phần lớn dân số thế giới đang gặp nguy cơ”, ông Ryan nói thêm.
Ông Ryan cho biết thêm WHO đã nộp danh sách các chuyên gia đến Trung Quốc tham gia nhiệm vụ quốc tế, điều tra nguồn gốc của virus corona chủng mới. Chính phủ Trung Quốc đang xem xét danh sách này.
Ngoài ra, ông Ryan nhấn mạnh thế giới đang đối đầu với một giai đoạn khó khăn khi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng. Tuy nhiên đã có nhiều bài học được rút ra từ đợt bùng phát dịch hồi đầu năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm