Xem tàu khu trục Nga thử nghiệm phóng tên lửa Kalibr trên biển Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov lần đầu thử nghiệm phóng tên lửa hành trình Kalibr ở biển Nhật Bản, theo hãng tin Tass ngày 6.4.
Ngày 6.4, hãng Tass đưa tin tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov của Nga đã thử nghiệm phóng tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản trúng một mục tiêu giả định ven bờ. Tên lửa đã vượt hành trình hơn 1.000 km. 
Bộ Quốc phòng Nga cho biết “Hôm nay, tàu Nguyên soái Shaposhnikov thuộc Hạm đội Thái Bình Dương ở biển Nhật Bản lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình Kalibr và đã trúng mục tiêu tại khu vực mũi Surkum”.
Xem tàu khu trục Nga thử nghiệm phóng tên lửa Kalibr trên biển Nhật Bản - ảnh 1

Trước đây, tàu khu trục Nguyên soái Shaposhnikov cũng đã thử nghiệm thành công loại tên lửa Uran trên biển Nhật Bản

Sputnik News

Cuộc phóng được đảm bảo an toàn bởi Hạm đội Thái Bình Dương cũng như các máy bay đã phong tỏa khu vực nguy hiểm để thử nghiệm. Trước đó, một nguồn tin quốc phòng cho biết tàu Nguyên soái Shaposhnikov sẽ quay lại Hạm đội Thái Bình Dương trước thời điểm cuối năm nay.
Tàu khu trục này đã được nâng cấp với các bệ pháo A-190, tên lửa hành trình Kalibr-NK và tên lửa chống hạm Uran. Vào tháng 12.2020, tàu đã thử nghiệm thành công tên lửa Uran tại biển Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm