Ba cha con Tý Hon lãnh án vì chém hàng xóm tranh giành mương nước

0 Thanh Niên Online
Cha ruột Nguyễn Văn Đực (59 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) và hai con ruột Nguyễn Văn Tý (29 tuổi) và Nguyễn Văn Tý Hon (25 tuổi) cùng lãnh án vì chém chết người hàng xóm do tranh giành mương nước.
Ngày 20.1, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên mức án sơ thẩm đối với 3 cha con ruột cùng tội giết người gồm: Nguyễn Văn Đực (59 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận, H.Bến Cầu) 18 năm tù, Nguyễn Văn Tý (29 tuổi) và Nguyễn Văn Tý Hon (25 tuổi) 3 năm tù (cho hưởng án treo)
HĐXX nhận định, về nguyên nhân trong vụ án náy có một phần lỗi của bị hại khi chặn đường đánh gia đình bị cáo vì tranh chấp mương nước. HĐXX cũng xét thấy các bị cáo gây án không có tính chất côn đồ. Đồng thời, HĐXX cũng xét đến hoàn cảnh gia đình bị cáo là 3 cha con trong một gia đình, phạm tội lần đầu…, nên áp dụng mức hình phạt thấp nhất của khung hình phạt để thể hiện tính nhân đạo của pháp luật.
Trước đó, Viện KSND tỉnh Tây Ninh truy tố các bị cáo về hành vi giết người, đề nghị HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo mức án đối với Đực (18 - 20 năm tù giam), Tý (5 - 7 năm tù giam) và Tý Hon (3 - 5 năm tù giam).
Ba cha con Tý Hon lãnh án vì chém hàng xóm tranh giành mương nước - ảnh 1

Bà Phạm Thị Mòn, vợ bị cáo Đực khóc nức nở vì mức án cho chồng và 2 con trai

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Theo cáo trạng, từ năm 2017, gia đình Đực và gia đình ông Nguyễn Chánh Thi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp mương nước giữa ruộng. Chính quyền địa phương đã nhiều lần hòa giải, quyết định giữ nguyên hiện trạng.
Chiều 6.4.2020, Đực cùng vợ và hai con trai là bị cáo Tý và Tý Hon đi ra ruộng để phát cỏ bờ. Trong lúc làm, Đực phát hiện ông Thi lắp đặt cống để dẫn nước từ mương sang ruộng của ông Thi nên tức giận đập bể cống.
Biết được sự việc, ông Thi cùng vợ, em ruột ông Thi là Nguyễn Văn Băng và con gái chặn đánh. Trong lúc đánh nhau, thấy con bị gia đình ông Thi tấn công, Đực dùng cây rựa, Tý dùng cây, Tý Hon dùng cán cuốc chém và đánh ông Băng, ông Thi.
Hậu quả là ông Băng tử vong vì sốc mất máu do vết thương vùng khoeo chân phải làm đứt động mạch, tĩnh mạch, ông Thi bị thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 75%. Đến chiều cùng ngày, Đực đến Công an xã Lợi Thuận đầu thú.
Ngoài hành vi giết người của các bị cáo, HĐXX cũng kiến nghị H.Bến Cầu xử phạt đối với những người liên quan còn lại về hành vi "Gây rối trật tự công cộng”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm