Bản tin Covid-19 ngày 1.6: Nóng bỏng bên chốt phong tỏa Gò Vấp

0 Thanh Niên Online
Bản tin Covid-19 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 20 giờ ngày 1.6.2021 tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube và Facebook của Báo Thanh Niên, trang Báo Thanh Niên trên 2 mạng xã hội Lotus và TikTok. Biên tập viên Trúc Huỳnh sẽ đồng hành cùng quý vị trong bản tin hôm nay.
Bản tin Covid-19  1.6.2021 của Báo Thanh Niên sẽ có những thông tin đáng chú ý sau:

Thêm 251 ca bệnh mới

Bản tin tối 1.6 của Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 90 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 89 còn lại ghi nhận trong nước tại 10 tỉnh, thành phố; trong đó Bắc Giang (47 ca), Bắc Ninh (10 ca), TP.HCM (19 ca), Lạng Sơn (4 ca), Hà Nội (2 ca), Hà Nam (2 ca), Long An (2 ca), Đồng Tháp (1 ca), Trà Vinh (1 ca), Vĩnh Phúc (1 ca). Tổng số ca mắc Covid-19 trong ngày trên cả nước là 251.

Tối 1.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM có 19 ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng

Nóng bỏng ở chốt phong tỏa Gò Vấp

Trong ngày hôm qua 31.5 - nhiều chốt phong tỏa ở cửa ngõ quận Gò Vấp đã được dựng lên và rồi tạm dỡ bỏ khi tình trạng ùn tắc xảy ra khiến giao thông tắc nghẽn. Đến tối 31.5, các chốt phong tỏa đã được dựng lại nhưng có vẻ bài toán gặp phải trước đó vẫn chưa có giải pháp phù hợp nên đến sáng 1.6, một số điểm ở Gò Vấp lại tiếp tục xả chốt. 

Mang va li lên công ty ở luôn vì Gò Vấp bị phong tỏa

Giãn cách xã hội hay phong tỏa chắc chắn mang đến không ít xáo trộn cho cuộc sống của người dân TP.HCM. Khi quận phong tỏa chống dịch, nhiều người dân cũng đã nghĩ ra những phương pháp để thích ứng với tình hình mới. Một người phụ nữ thậm chí còn mang va li quần áo lên công ty ở tạm trong những ngày phong tỏa.

Mang va li quần áo lên công ty ở tạm vì Gò Vấp phong tỏa chống Covid-19

Quân đội phun khử khuẩn ở Gò Vấp

Trong chiều hôm nay, lực lượng phòng hóa của Quân Khu 7, phòng hóa của Lữ đoàn 87 - Bộ Tư lệnh Hóa học và Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp, tổ chức nhiều xe chuyên dụng phun khử khuẩn các tuyến đường trên địa bàn quận này.

Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng không phải là "Hội thánh"

Trong ngày hôm nay 1.6, báo cáo trong buổi làm việc với Đoàn công tác Chính phủ do Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì, đại diện Bộ Nội vụ đã khẳng định địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công là "điểm nhóm" hoạt động chứ không phải "Hội thánh", người đứng đầu cũng không phải là mục sư. Ngoài ra, đại diện Bộ nội vụ cũng cung cấp thêm nhiều thông tin khác liên quan đến điểm nhóm tôn giáo này.

Bộ Nội vụ: "Truyền giáo Phục Hưng không phải Hội thánh, người đứng đầu không phải mục sư"

TP.HCM đã lấy gần 200.000 mẫu xét nghiệm

Trong những ngày vừa qua, TP.HCM đã huy động cả lực lượng y tế và sinh viên y khoa để tăng cường xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố. Tính đến chiều 1.6, thành phố đã thực hiện gần 200.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 và số ca dương tính dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng. 

Vừa dỡ phong tỏa lại bị phong tỏa

Trong ngày hôm nay, có 2 địa điểm tại TP.HCM đã phải tiến hành phong tỏa trở lại khi vừa gỡ phong tỏa không lâu trước đó. Một nơi là chợ Phú Nhuận cùng với hơn 1.000 người dân xung quanh và nơi còn lại là Bệnh viện quận Tân Phú với gần 700 nhân viên, bệnh nhân, thân nhân. Cả hai địa điểm này trong ngày đều đã ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19 mới. 

Phong tỏa chợ Phú Nhuận và hơn 1.000 người dân vì ca dương tính Covid-19

CSGT sẽ phạt người không đeo khẩu trang

Từ ngày 1.6, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch, trong đó bao gồm hành vi không đeo khẩu trang.

Thực hư chuyện về bệnh nhân 22 tuổi ở Long An

Trong ngày hôm nay 1.6, thông tin về diễn biến sức khỏe của một bệnh nhân Covid-19 22 tuổi, quê Long An đang khiến dư luận xôn xao. Trước đó, trưa 1.6, một số thông tin được lan truyền cho rằng bệnh nhân 22 tuổi này đã tử vong dù không có bệnh nền. Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác. Trong chiều 1.6, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCDC khẳng định bệnh nhân này vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Thực hư thông tin về bệnh nhân Covid-19 22 tuổi quê Long An mắc Covid-19

Còn có rất nhiều tin tức, phóng sự đáng chú ý khác trong bản tin Covid-19 ngày 1.6.2021 của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 20 giờ ngày 1.6.2021 tại địa chỉ thanhnien.vn, kênh YouTube và trang Facebook Báo Thanh Niên, trang Báo Thanh Niên trên 2 mạng xã hội Lotus và TikTok.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Covid-19 có thể đã âm thầm xâm nhập TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30.4

Covid-19 có thể đã âm thầm xâm nhập TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30.4

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sau hơn 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020, dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM vẫn phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng. Ông nhận định có thể dịch bệnh đã xâm nhập vào thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và đã trải qua 4 - 5 chu kỳ lây nhiễm. Dự báo, dịch bệnh sẽ tiếp tục phát hiện thời gian tới thông qua khám sàng lọc.