Điều gì đã xảy ra ở trạm BOT Cai Lậy?

1 Thanh Niên Online
Sự việc trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) liên tục thu phí - xả trạm từ sau khi bắt đầu thu phí lại vào ngày 30.11.2017 đang là chủ đề mà nhiều người dân quan tâm. Ngày 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu dừng thu phí với dự án BOT Cai Lậy trong vòng 1 tháng, giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá đồng bộ, tổng thể để báo cáo phương án bổ sung để xử lý dứt điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Việt

Quốc Việt

Tư tưởng tiến bộ bậc nhất của Nho giáo: “Dân là gốc” đã được cha ông ta, trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, tiếp thu, sáng tạo theo đúng bản sắc dân tộc mình. “Dân là gốc của nước nhà, gốc có vững thì nước mới yên”, “Cái gì dân muốn thì trời cũng phải thuận theo”..., Trần Hưng Ðạo phút lâm chung đã đúc kết những triết lý nền tảng đó thành lời dặn dò Ðức vua Trần Anh Tông: “Khoan thư sức dân làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước”. Nguyễn Trãi, qua thực tiễn 10 năm theo phò Lê Lợi kháng chiến chống giặc Minh, đã minh định, sáng tỏ: “Chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân”, “Lật thuyền mới biết dân như nước”...
Trong thời đại Hồ Chí Minh, “Lấy dân làm gốc” càng được Bác Hồ diễn giải giản dị, gần gũi, để dễ dàng trở thành kim chỉ nam trong mỗi hành động của Ðảng, của chính quyền, của các cấp cán bộ: “Nước lấy dân làm gốc. Gốc có vững cây mới bền”, “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”... Dõi theo người xưa, nhìn vào thực tại, trong tiết xuân đang về trên mọi miền Tổ quốc, cùng đàm luận về chủ đề “Lòng dân - Vận nước”.

Sao cho được lòng dân...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm