Gian nan cứu nạn thuyền viên bám ống khói tàu Vietship 01 sắp chìm

0 Thanh Niên Online
Sáng 10.10.2020, các lực lượng chức năng tổ chức giải cứu 8 thuyền viên của tàu hàng Vietship 01 bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực cách bờ khoảng 1 km gần cảng Cửa Việt (Quảng Trị). Tàu sắp chìm, chỉ còn nổi một phần nhỏ trên mặt nước. Sóng to gió lớn khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Sáng 10.10, công tác cứu hộ 8 thuyền viên của tàu hàng Vietship 01 đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì sóng to, gió lớn.
Như Thanh Niên đã thông tin, tàu Vietship 01 neo đậu ở khu vực cảng Cửa Việt bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực cách bờ khoảng 1 km. Trên tàu có 12 thuyền viên. Sáng 9.10, 2 thuyền viên mang áo phao bơi vào bờ và đều có biểu hiện đuối sức.

Cứu hộ tàu Vietship 01 trên bờ biển tỉnh Quảng Trị

Ngoài 2 thuyền viên bơi vào bờ vào sáng 9.10, đến chập tối cùng ngày (9.10), thêm 2 thuyền viên là Nguyễn Duy Đông và Nguyễn Văn Huy bị sóng đánh rớt khỏi tàu hàng Vietship 01, trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An (Triệu Phong). Lúc dạt vào bờ, hai người mang theo áo phao, sức khỏe ổn định.
Theo 2 thuyền viên này, tàu Vietship 01 mắc cạn thì các thuyền viên đu bám vào ống khói, trong khi tàu chìm dần. Họ bị sóng đánh mạnh văng ra khỏi nơi bám trụ nên liều mạng, dùng hết sức bơi vào bờ. Cũng theo 2 thuyền viên này, hiện 8 người còn lại sức khỏe đã yếu dần, sau 2 ngày bám vào ống khói và rất mong lực lượng cứu hộ.
Gian nan cứu nạn thuyền viên bám ống khói tàu Vietship 01 sắp chìm - ảnh 1

Nhiều lực lượng được huy động để cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01

Nguyễn Phúc

Sáng 10.10, các lực lượng biên phòng, Quân khu 4, cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân địa phương được huy động để cứu hộ các thuyền viên tàu Vietship 01.
Sau khi phương án sử dụng trực thăng cứu nạn bị hủy, lực lượng chức năng đã sử dụng 1 chiếc ca nô nhỏ, quân đội và người nhái vượt sóng tiếp cận tàu Vietship 01. Đến 9 giờ cùng ngày, việc tiếp cận vẫn chưa thể hoàn thành dù ca nô cứu hộ đã đến rất gần với tàu hàng Vietship 01. Thời điểm này, tàu sắp chìm, chỉ còn nổi 1 phần nhỏ trên mặt nước.
Liên quan đến công tác cứu hộ, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã có mặt tại khu vực bãi biển xã Triệu An, H.Triệu Phong để theo dõi.
Lực lượng cứu thương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều xe, chờ cứu hộ các thuyền viên gặp nạn.
Rất nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo theo dõi việc cứu nạn. Cả 3 phó chủ tịch UBND tỉnh là ông Hà Sỹ Đồng, ông Hoàng Nam, Lê Đức Tiến đều có mặt.
Gian nan cứu nạn thuyền viên bám ống khói tàu Vietship 01 sắp chìm - ảnh 2
Lúc 9 giờ 30 ngày 10.10, theo thông báo từ ban chỉ huy cứu hộ cứu nạn, cano cứu hộ đã tiếp cận được tàu Vietship 01, đã có 2 thuyền viên sang được cano cứu hộ. Tuy nhiên, thông báo cũng cho biết 1 người trên cano đã rơi xuống biển, yêu cầu lực lượng trong bờ đi dọc bờ biển chú ý tìm kiếm.
Một diễn biến bất ngờ là đến 9 giờ 42 cùng ngày, ca nô cứu hộ chìm, toàn bộ người cứu hộ và thuyền viên đều qua tàu Vietship 01. Thời tiết lúc này sóng rất to, gió lớn, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm