Học sinh trường quốc tế tham gia Terry Fox Run vì bệnh nhân ung thư Việt Nam

0

Sáng 3.12, Hệ thống Trường Quốc tế Canada đã tổ chức sự kiện chạy bộ từ thiện CISS Terry Fox Run 2020. Số tiền quyên góp từ sự kiện sẽ được chuyển đến các chương trình nghiên cứu chống lại bệnh ung thư ở Việt Nam. 

Trong sự kiện CISS Terry Fox Run năm nay, toàn bộ học sinh từ 4 trường trực thuộc Hệ thống Trường Quốc tế Canada bao gồm: Trường Quốc tế Canada (CIS), Trường Quốc tế Canada – hệ song ngữ (BCIS), Trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK), Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein (AES) đều tham gia chạy bộ.
Trước đó, áo Terry Fox đã bắt đầu được bán tại học xá của các trường để nhận được sự ủng hộ từ mọi người để có thể tiếp sức cho các nỗ lực nghiên cứu chống lại bệnh ung thư ở Việt Nam.
Học sinh trường quốc tế tham gia Terry Fox Run vì bệnh nhân ung thư Việt Nam  - ảnh 1

Học sinh dự lễ phát động CISS Terry Fox Run 2020.

Lê Nam

Nói về sự kiện CISS Terry Fox Run 2020, ông Colin Mc Donald, Giáo viên cố vấn cho sự kiện, cho biết: "Ngay từ ngày đầu thành lập, Nhà trường và Ban Quản Trị tin rằng việc lồng ghép chương trình Đường chạy Terry Fox từ Canada vào văn hóa hệ thống CISS là cần thiết. Bởi vì mục đích và ý nghĩa của tổ chức Terry Fox, nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, gây quỹ và tìm ra phương pháp điều trị. Mỗi năm, Nhà trường đều mở rộng quy mô đường chạy, cho đến nay, đã có 3.000 người tham dự. Hệ thống trường Quốc Tế Canada - CISS cũng có kết nối trực tiếp với tổ chức Terry Fox ở Canada, đồng thời được công nhận là đơn vị tổ chức đường chạy chính thức của Terry Fox. Chúng tôi cũng vinh hạnh được đón tiếp chị của Terry, Judith Fox, một vài năm trước".

Học sinh trường quốc tế tham gia Terry Fox Run vì bệnh nhân ung thư Việt Nam  - ảnh 2

Bắt đầu xuất phát.

Lê Nam


Cũng theo ông Colin, thông qua chương trình, CISS và Ban Quản trị muốn truyền tải rằng nhận thức về vấn đề toàn cầu, như bệnh ung thư, là cần thiết đối với Nhà trường, nhân viên, học sinh. Chủ đề Công dân toàn cầu cũng là một trong sáu kỹ năng mà nhà trường muốn nuôi dưỡng ở học sinh trong suốt quá trình học.

Đặc biệt, một trong những thay đổi lớn nhất là học sinh của trường là những người tổ chức chương trình Terry Fox Run lần này. Ban đầu, chương trình được tổ chức bởi giáo viên và nhân viên với một vài học sinh tình nguyện. Càng về sau, số lượng học sinh tham gia vào khâu tổ chức càng tăng. Và năm nay, học sinh trong Hội đồng Thể thao của CISS đã cùng nhau tổ chức đường chạy này. Sắp tới, khi mà Hội đồng Thể thao chịu trách nhiệm hoàn toàn trong khâu tổ chức thì sẽ có nhiều thay đổi để chương trình ý nghĩa hơn đối với học sinh toàn trường.

Học sinh trường quốc tế tham gia Terry Fox Run vì bệnh nhân ung thư Việt Nam  - ảnh 3

Học sinh các lớp lớn tham gia chạy nhiệt tình.

Lê Nam

Terry Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện này bắt đầu từ năm 1981 ở Canada, đặt theo tên Terry Fox, một vận động viên đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 để gây quỹ và nâng nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Anh cũng là một bênh nhân ưng thư, chạy với một cái chân nhân tạo. Terry Fox đã không thể hoàn thành được tâm nguyện và phải dừng hành trình khi ung thư di căn đến phổi và mất 9 tháng sau đó.

Học sinh trường quốc tế tham gia Terry Fox Run vì bệnh nhân ung thư Việt Nam  - ảnh 4

Giáo viên cũng tham gia chạy.

Lê Nam

Năm nay là năm đánh dấu lần thứ 40 Terry Fox Run được tổ chức tại Canada. Qua 40 năm tổ chức, sự kiện đã được tổ chức trên toàn thế giới và gây quỹ được khoảng 750 triệu USD cho công tác nghiên cứu ung thư. Năm nay, trước đại dịch Covid-19, Terry Fox Run Việt Nam lần thứ 24 tổ chức cuộc chạy ảo trên nền tảng của Vietrace365.vn. Riêng Hệ thống Trường Quốc tế Canada vẫn cố gắng giữ vững tinh thần bằng cách tổ chức sự kiện năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm