Người phụ nữ là F1 Covid-19 không chịu cách ly vì bận cầu nguyện

3 Thanh Niên Online
Cảnh dở khóc dở cường xảy ra ở tổ 6 phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Lực lượng chức năng đang cố tiếp cận một người phụ nữ 44 tuổi đang cố thủ trên tầng 3 quyết không đi cách ly tập trung, dù là F1 của bệnh nhân Covid-19.
Liên quan đến vụ bà P.T.Q (44 tuổi, trú tại Tổ 6, P.Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang, Bắc Giang) cố thủ khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế, áp giải đi cách ly, sáng 27.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP.Bắc Giang (Bắc Giang), cho biết đã giao công an xem xét xử lý trường hợp này.
“Nếu đủ căn cứ khởi tố sẽ khởi tố, hoặc sẽ xử phạt hành chính”, ông Hoan cho hay.
Theo bà Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch UBND P.Trần Nguyên Hãn, trước đó, UBND P.Trần Nguyên Hãn nhận được thông tin từ H.Yên Dũng (Bắc Giang) về việc bà Q. và bố đã tiếp xúc với 1 ca mắc Covid-19 ở xã Yên Lư (H.Yên Dũng). Ngay trong sáng 26.5, UBND P.Trần Nguyên Hãn đã thành lập tổ truy vết tới nhà bà Q. để làm việc.
Tại buổi làm việc, ông T. (bố bà Quế) thừa nhận đã tiếp xúc với F0, tuy nhiên, bà Q. thì nhất định nói mình không tiếp xúc. Sau khi đưa ra những biên bản làm việc của bà Q. với cơ quan chức năng H.Yên Dũng vào ngày 15.5, khẳng định 2 bố con bà Q. đã tiếp xúc với F0, thì bà Q. mới thừa nhận, đồng ý đi cách ly.

Trưa 27.5: Thêm 53 ca Covid-19 trong nước, Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm 51 ca

Khoảng 16 giờ chiều 26.5, lực lượng chức năng tới nhà thông báo quyết định đưa 2 bố con bà Q. đi cách ly, tuy nhiên, bà Q. lúc này giở nhiều trò để “hoãn binh”, đóng cửa cố thủ trên tầng 3.
“Bà Q. theo đạo Đức Chúa Trời đã lâu. Sau khi nhận quyết định cách ly, bà Q. viện lý do xin thời gian đi cầu chúa. Bà Q. cúng bái, gào thét trên tầng 3 mấy tiếng đồng hồ xong lại viện lý do đến tháng, phải vệ sinh, sắp sửa quần áo,... và nhiều lý do khác. Bố, mẹ và em trai bà Q. thuyết phục cũng không được”, bà Yến cho hay.
Trước tình hình này, UBND P.Trần Nguyên Hãn đã xin chi viện từ Công an TP.Bắc Giang và lên phương án cưỡng chế. Lực lượng chức năng đã triển khai 2 mũi, một mũi thuyết phục bên dưới và một mũi canh giữ ở ban công ngoài tầng 3, đề phòng trường hợp bà Q. nhảy lầu.
Đến khoảng 20 giờ 30 tối 26.5, lực lượng chức năng đã quyết định phá cửa, áp giải bà Q. xuống xe, cùng bố đi cách ly tập trung.
Theo bà Yến, sau khi đưa 2 bố con bà Q. đi cách ly, lực lượng chức năng cũng tổ chức phun khử khuẩn và ra quyết định cách ly tại nhà đối với 7 F2, là thành viên trong gia đình bà Q.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngọc trinh

ngọc trinh

Má này đi cách ly là để an toàn cho bản thân mình trước nếu có bệnh thì người ta chữa trị cho , an toàn cho người thân , cho cộng đồng , cách ly mà má làm như đem má đi xử bắn , thật cạn lời.
PHI HOANG

PHI HOANG

Mấy người này sau khi cách ly xong phải xử thật nặng vì gây cản trở việc phòng chống dịch, tiêu tốn chi phí của nhà nước để cưỡng chế. Ngoài xử lý hình sự đồng thời phải buộc họ bồi thường những khoảng chi phí này nữa họ mới sợ. Thật đáng buồn cho ý thức của những người này.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Nếu sự cố thủ của bà ấy tốt cho bà, chỉ canh bên ngoái, không cho ra khỏi nhà cho bà ấy được toại nguyện, thì cho bả đi gặp Chúa Trời đi. hình như Steve Job đã nói (?): Muốn đi gặp Chúa Trời, cũng phải chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm