Nửa đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho viên chức, người lao động ở Gò Vấp

0 Thanh Niên Online
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp đi làm bên ngoài quận, chính quyền địa phương và ngành Y tế đã khẩn trương tổ chức lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm để trao kết quả xét nghiệm âm tính cho người dân.
Sáng 5.6, Trung tâm y tế Q.Gò Vấp (TP.HCM) thông báo về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cư ngụ trên địa bàn Q.Gò Vấp đang công tác ngoài Q.Gò Vấp nhưng có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà.

Hết đường chui hẻm, né chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Gò Vấp

TS-BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, cho biết theo hướng dẫn của UBND TP.HCM ngày 3.6, trong đó đối với trường hợp giãn cách xã hội ở Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12), thì những người nào đi làm là cán bộ nhà nước được khuyến khích làm tại nhà.
Những trường hợp nào bắt buộc phải đi làm ngoài Q.Gò Vấp, đặc thù có yếu tố quan trọng thì thủ trưởng các đơn vị phải cho nhân viên xét nghiệm âm tính mới đi làm. Khi đi làm thì thủ trưởng phải tạo điều kiện cho nhân viên ăn ở bên ngoài Q.Gò Vấp, không cho quay trở lại cho đến khi hết giãn cách.
Nhưng khi Q.Gò Vấp thông báo thì ai cũng muốn xét nghiệm, kể cả người đi trồng cây xanh cũng được gửi danh sách làm xét nghiệm. “Nhưng xét nghiệm rồi thì vẫn đi làm và quay lại Q.Gò Vấp thì xét nghiệm làm gì? Do đó, cần xác định thành phần đặc thù nào để xét nghiệm và xác định xét nghiệm xong (âm tính) ra ngoài Q.Gò Vấp đi làm và chỉ trở lại khi hết giãn cách xã hội”, ông Hòa nói.

Trưa 6.6: 102 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM thêm 10 ca

Liên quan đến xét nghiệm, từ 26.5 đến hết ngày 4.6, TP.HCM đã lấy 390.016 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Sau khi giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31.5, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM dần được kiểm soát cơ bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tiểu thương nổi cáu với cán bộ đi dẹp chợ tự phát phòng dịch Covid-19

Tiểu thương nổi cáu với cán bộ đi dẹp chợ tự phát phòng dịch Covid-19

Ngày 20.6.2021, lực lượng chức năng các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt xuống đường nhắc nhở yêu cầu tiểu thương, các điểm kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ tự phát không tụ tập buôn bán; thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 để phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, nhiều khu chợ tự phát vẫn nhộn nhịp người mua kẻ bán.