Thấp thỏm bên con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ bị phong tỏa vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời, cách ly một đoạn trong hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM); đồng thời lấy mẫu nhiều người để giám sát Covid-19. Đây là con hẻm có một bệnh nhân 2458 tái dương tính Covid-19.
Tin tức mới nhất về Covid-19 tại TP.HCM, liên quan đến trường hợp bệnh nhân T.H.T (20 tuổi, ngụ An Giang) tái dương tính khi đến cư ngụ tại hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, Q.3, HCDC đã có báo cáo chi tiết. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Theo đó, ngày 6.5, HCDC nhận được thông tin từ khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, về 1 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 khi làm xét nghiệm dịch vụ xuất cảnh.
Qua điều tra ban đầu, người bệnh thường trú tại H.Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là trường hợp từng mắc Covis-19 với mã số bệnh nhân 2458. Bệnh nhân được phát hiện nhiễm khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên (Kiên Giang), xuất viện ngày 27.3.2021.
Ngày 19.4,  sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, bệnh nhân lên TP.HCM.
Ngày 27.4, bệnh nhân đến tạm trú trong căn nhà ở hẻm 359 trên đường Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3.
Ngày 5.5, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thực hiện xét nghiệm Covid-19 để đi nước ngoài và có kết quả dương tính.
HCDC đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch; điều tra truy vết tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc bệnh nhân và lấy mẫu giám sát.
Trong đêm 6.5, HCDC đã lấy mẫu khẩn toàn bộ người sống chung trong căn nhà bệnh nhân lưu trú bao gồm người chung phòng và ở các phòng khác. Tổng số có 38 mẫu và đã cho kết quả âm tính với Covid-19.
Để giám sát nguy cơ dịch bệnh, HCDC tiến hành lấy mẫu mở rộng tầm soát khu vực hẻm mà bệnh nhân cư ngụ. Tổng số người được xét nghiệm là 254, đang chờ kết quả xét nghiệm. HCDC tiếp tục triển khai điều tra truy vết các nơi bệnh nhân từng tới.
Theo tin tức mới nhất về Covid-19, đây là trường hợp đã nhiễm Covid-19, xuất viện từ cuối tháng 3 và tái dương tính. Những trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở TP.HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. HCDC nhận định nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.