Tiền Giang giãn cách xã hội, tạm dừng cấp căn cước công dân vì Covid-19 phức tạp

0 Thanh Niên Online
Sáng 11.6.2021, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký quyết định áp dụng Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và yêu cầu giám đốc Công an tỉnh cho tạm dừng cấp căn cước công dân.
Ngày 11.6, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký công văn khẩn về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh này theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12.6 cho đến khi có thông báo mới.
UBND tỉnh đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Trưa 11.6: Thêm 82 ca Covid-19, TP.HCM 18 bệnh nhân mới

UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, thực hiện nghiêm túc các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết…
Ngày 10.6, Tiền Giang ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng tại tỉnh này lên 4 ca. Đáng chú ý là 2 ca được Bộ Y tế công bố ngày 10.6 đều có lịch trình di chuyển nhiều và đã tiếp xúc với nhiều người.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các huyện Tân Phước, Châu Thành, Chợ Gạo và TX.Gò Công đã triển khai phương án thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Cầu Tân Hương (trên QL1, nối với TP.Tân An, Long An), Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (nối với cao tốc TP.HCM - Trung Lương), đường tỉnh 879C và cầu Mỹ Lợi (nối với H.Cần Đước, Long An).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Khám phá qui trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin Nano Covax

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 11.6.2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chính thức phê duyệt quyết định về việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam mang tên Nano Covax. Sản phẩm này của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.