Tổng hợp tin Covid-19 ngày 10.8: Thêm bệnh nhân tử vong, ghi nhận 6 ca mắc mới trong ngày

0 Thanh Niên Online
Bản tin tổng hợp Covid-19 ngày 10.8.2020 của Truyền hình Báo Thanh Niên có nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến tình hình điều trị cho các bệnh nhân và thông tin về cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam.
Ngoài ra, Tối 10.8, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thêm một ca mắc Covid-19 tử vong, là bệnh nhân 436, địa chỉ tại Quảng Nam. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong trong ngày.
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 436 (nam, 66 tuổi, địa chỉ tại TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối, đã điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, từ ngày 6 - 28.7. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 26.7.
Bệnh nhân 436 từng có biểu hiện ngừng tim nhiều lần tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 14 tại Việt Nam tử vong: Bệnh nhân 436

Bệnh nhân được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Trung tâm cách ly và điều trị Covid-19, Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 ngày 28.7. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp tụt: 80/50 mmHg.
Tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2, bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19, biến chứng viêm phổi nặng trên nền bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.
Từ ngày 28.7 - 31.7, bệnh nhân được điều trị theo hướng hồi sức tích cực, thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục ngay từ khi nhập viện (ngày 28.7).
Đến ngày 2.8, bệnh nhân hôn mê sâu, thở máy, huyết áp giảm, thông khí phổi kém (SpO2; 70%) nên được đặt phổi nhân tạo (VV - ECMO), duy trì thở máy và lọc máu liên tục (CRRT).
Ngày 7.8, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn, không đáp ứng ánh sáng. Tiên lượng rất nặng, đe dọa tử vong.
Đến 8 giờ 30 ngày 10.8, bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp tụt thấp, tim đập rời rạc. Mặc dù được các giáo sư, bác sĩ và nhân viên y tế điều trị hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi, tử vong lúc 9 giờ ngày 10.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đau lòng phiên tòa anh trai đánh chết em ruột do can ngăn đánh nhau

Đau lòng phiên tòa anh trai đánh chết em ruột do can ngăn đánh nhau

Phảng và Chất là anh em ruột, nhưng chỉ mâu thuẫn trong việc can ngăn người em đánh nhau với người khác, trong lúc nóng giận Phảng không kiềm chế được bản thân đã lỡ tay dùng cây đánh chết em ruột của mình. Vụ án đau lòng khiến cả gia đình rơi vào bi kịch.