Các CLB bóng đá hàng đầu châu Âu mất hơn 2 tỉ đô doanh thu vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu có thể hao hụt 2,4 tỉ USD từ doanh thu trong các trận đấu và cơ hội thương mại tiếp tục bị ảnh hưởng khiến người hâm mộ không thể dự khán.
Các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu có thể sẽ phải bỏ lỡ hơn 2 tỉ euro - tức khoảng 2,43 tỉ USD doanh thu vào cuối mùa giải 2020-2021, mà nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.
Các số liệu trong báo cáo Football Money League của mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia Deloitte công bố hôm 26.1 đã bao gồm số tiền thất thu từ khi kết thúc mùa giải trước. Báo cáo cho thấy 20 câu lạc bộ có thu nhập cao nhất ở châu Âu đã kiếm được 8,2 tỉ euro tổng doanh thu, giảm 12%.
Các CLB bóng đá hàng đầu châu Âu mất hơn 2 tỉ đô doanh thu vì Covid-19 - ảnh 1

Trận đấu giữa Barcelona và Rayo Vallecano diễn ra mà không có khán giả dự khán

Reuters

Với phần lớn các trận đấu diễn ra không có khán giả dự khán kể từ tháng 6.2020 doanh thu trong ngày thi đấu của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu có khả năng xuống gần bằng 0 trong một thời gian tới.
Barcelona đã bỏ lỡ chức vô địch Tây Ban Nha mùa trước, nhưng đội bóng xứ Catalonia vẫn giữ vị trí đầu bảng về doanh thu hàng năm với con số lên đến 790,5 triệu USD. Tuy nhiên, trong số các câu lạc bộ bóng đá hao hụt mạnh doanh thu, Barca là đội xếp thứ hai, giảm từ mức kỷ lục 959 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm