Việc nhẹ lương cao: Chỉ việc 'ăn kẹo', mỗi năm nhận hơn... 2,3 tỉ đồng

18/12/2022 10:34 GMT+7

Có thể nói công việc mà công ty kẹo ở Canada đang tuyển dụng đúng nghĩa "việc nhẹ lương cao". Chỉ cần 'ăn kẹo' là có thể nhận mỗi năm hơn... 2,3 tỉ đồng.

Theo tờ AFP ngày 15.12, Công ty Candy Funhouse ở Mississauga (Ontario, Canada) đang tuyển dụng về một công việc được xem là "việc nhẹ lương cao". Đó là tìm người ăn thử kẹo, trả lương mỗi năm 100.000 USD (tức hơn 2,36 tỉ đồng).

Chỉ cần mỗi tháng ăn khoảng... 3.500 sản phẩm kẹo là mỗi năm nhận được... 2,3 tỉ đồng

CANDY FUNHOUSE

Công việc này được mô tả là "giám đốc nếm kẹo". Người trúng tuyển chỉ sẽ phải chịu trách nhiệm thử hương vị của khoảng 3.500 sản phẩm kẹo mỗi tháng. Bên cạnh đó sẽ điều hành các cuộc họp hội đồng quản trị công ty và phê duyệt những sản phẩm kẹo mới của công ty.

Để ứng tuyển, ứng viên chỉ cần đáp ứng những yếu tố như: Từ 5 tuổi trở lên, cư trú tại Bắc Mỹ và là người hảo ngọt. Các bậc cha mẹ có thể đăng ký cho con của mình. Ứng viên được tuyển chọn sẽ trải qua khóa đào tạo chuyên sâu về khẩu vị để chứng nhận "vị giác vàng" trước khi được làm việc chính thức.

"Giám đốc nếm kẹo" có thể làm việc tại nhà hoặc làm trực tiếp tại Newark (New Jersey, Mỹ) hoặc Toronto (Canada) và làm việc 40 giờ/tuần.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên truyền thông, thu hút rất nhiều ý kiến. Có người cho rằng đúng là "việc nhẹ lương cao", hay "đúng là dễ như ăn kẹo, mà là ăn kẹo thật".

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng phải ăn 3.500 sản phẩm kẹo mỗi tháng, nghĩa là mỗi ngày ăn khoảng 116 sản phẩm kẹo thì... rất dễ tiểu đường và... mỏi miệng.

Đáp lại những lo ngại này, Giám đốc điều hành Công ty kẹo Candy Funhouse là Jamal Hejazi đã chia sẻ với báo giới, rằng ứng viên được chọn sẽ có bảo hiểm nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bản thân khi đảm trách công việc được xem là "việc nhẹ lương cao" này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.