Việt Hương tiết lộ được nhiều lời mời đóng vai mẹ vì... răng không bọc sứ

12/09/2020 10:37 GMT+7

Là một trong những danh hài có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nghệ sĩ Việt Hương truyền lại 'bí kíp' để các bạn trẻ đặt 'nền móng' khi bước vào nghệ thuật.

Đêm gala cuối cùng của chương trình Lò võ tiếu lâm 2020 dự kiến lên sóng ngày 12.9 trên kênh THVL1 với sự tham gia của giám khảo khách mời là nghệ sĩ Kim Tử Long, bên cạnh bộ đôi giám khảo quyền lực Việt Hương - Trung Dân. Ba thí sinh cuối cùng tranh tài là Minh Mẫn, Quốc Hải và Hiếu Hạnh. Trong đêm thi quan trọng này, cả ba đều đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản, tạo hình... để chinh phục giám khảo. Nếu Minh Mẫn gây ấn tượng mạnh mẽ trong bộ trang phục con bạch tuộc tròn trĩnh, thì Hiếu Hạnh thu hút khi hóa thân thành nàng tiên cá. Trong khi đó, Quốc Hải gợi lại câu chuyện về Doraemon trên sân khấu.
Mặc dù tập phát sóng tuần này của Lò võ tiếu lâm mới chỉ được hé lộ nhưng có thể thấy cả 3 môn sinh đã nhận được rất nhiều lời nhận xét trái chiều từ ban giám khảo. Với tiểu phẩm của “môn sinh” Minh Mẫn, giám khảo Việt Hương đã thích thú và gạt cần thu nạp ngay. Còn giám khảo Kim Tử Long cũng dành cho nam thí sinh này những lời khen có cánh và những lời góp ý sâu sắc: “Tiết mục của bạn có sự đầu tư về kịch bản, đầu tư diễn xuất và cả trí tuệ. Nhưng em diễn hay bị liếc, những chỗ em tung hứng quá hay em cũng liếc nhìn, mà diễn sượng hay vấp một chút em cũng liếc nhìn. Đó là điều tối kỵ”.

Nữ diễn viên là một giám khảo khó tính khi thường xuyên đưa ra những bình luận góp ý khắc khe cho thí sinh

Ảnh: BTC

Trước mỗi quyết định thu nạp hay từ chối, bộ 3 giám khảo quyền lực đều đưa ra nhiều lời khuyên, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của thí sinh và cả hướng phát triển kịch bản. Phía sau hậu trường, danh hài Việt Hương đã có những “tâm sự mỏng” về chất lượng thí sinh của chương trình. “Lò võ tiếu lâm năm nay cũng có những thí sinh để lại nhiều ấn tượng với Hương bởi kịch bản hay, ngôn ngữ cơ thể tốt và có sự duyên dáng trong diễn xuất. Tuy nhiên, với mặt bằng chung thì Hương thấy thí sinh còn khá non và cần luyện tập nhiều hơn. Điều quan trọng nhất của một diễn viên hài thứ nhất là kịch bản, thứ hai là phải dồn hết tâm huyết để tập luyện, không được lên sân khấu với tinh thần đối phó. Nếu các thí sinh chỉ luyện tập sơ sài rồi lên sân khấu diễn cho có thì chắc chắn sẽ bị loại mà thôi”, nữ danh hài cho biết.
Nhận thấy thị trường hài ngày càng không còn được ưa chuộng như một vài năm trước nên nghệ Việt Hương cũng đã đầu tư nhiều hơn vào phim ảnh. Chia sẻ về điều này, Việt Hương hài hước bật mí lý do mình hay được nhiều đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho các sản phẩm phim nhựa: “Chị nghĩ, phim nhựa điều cần nhất là vẻ đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa nhiều. Răng của diễn viên không được là răng bọc sứ vì nó trắng quá, sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên, mộc mạc của người diễn viên. Răng chị lại không bọc sứ nên hay được mời đóng cho những vai diễn như mẹ, dì Hai, dì Ba… Chị nghĩ nhờ hàm răng ‘nguyên bản’ của chị mà chị mới được mời đóng nhiều phim nhựa như vậy”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.