Việt Hương tiết lộ mối quan hệ với nghệ sĩ cải lương Hồng Nga

0 Thanh Niên Online

Đối với Việt Hương, Hồng Nga là một nghệ sĩ gạo cội tài năng. Bà xã Hoài Phương từng có thời gian 7 năm diễn chung sân khấu với giọng ca vàng của cải lương. 

Việt Hương tiết lộ mối quan hệ với nghệ sĩ cải lương Hồng Nga  - ảnh 1

Việt Hương cho biết "má" là cách gọi thân thương mà một số nghệ sĩ thường xưng hô với giọng ca Nửa đời hương phấn

nvcc

Trên trang cá nhân, Việt Hương chia sẻ hình ảnh đứng chung trên sân khấu cùng nghệ sĩ Hồng Nga cũng như thông tin về liveshow sắp tới của nữ nghệ sĩ. Cô cho biết "má" là cách gọi thân thương mà một số nghệ sĩ thường xưng hô với giọng ca Nửa đời hương phấn. “Đối với Hương, nghệ sĩ Hồng Nga là kho tàng khai thác các tâm lý nhân vật bi, hài, ác, độc.... rất hay. Nếu bỏ qua liveshow này của Nghệ sĩ Hồng Nga thật uổng cả nhà ơi, mua vé liền tay đang mở bán vé”.

Trao đổi với Thanh Niên, Việt Hương cho biết năm 1997, cô tốt nghiệp trường sân khấu. 2 năm sau, nữ diễn viên về công tác tại Kịch Sài Gòn và có dịp hợp tác với nữ nghệ sĩ cải lương suốt 7 năm. “Má Nga là người diễn viên gạo cội trong nghề vì má chuyển biến được tất cả tâm lý nhân vật. Tôi cũng hay được mọi người bảo diễn giống với má Hồng Nga, điều đó khiến tôi rất thích. Má vô bi rất tốt, diễn hài rất vui còn vào vai ác, vai độc đều được. Mọi hỉ nộ ái ố đều được thể hiện rất tốt nên đối với tôi, má Hồng Nga là một cây đa trong nghề”, Việt Hương cho hay.

Việt Hương tiết lộ mối quan hệ với nghệ sĩ cải lương Hồng Nga  - ảnh 2

Việt Hương chia sẻ hình ảnh đứng chung sân khấu với nghệ sĩ Hồng Nga

FBNV

Diễn viên Nhà có năm nàng tiên chia sẻ trong suốt 7 năm làm việc với nghệ sĩ cải lương, cả hai có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Bản thân diễn viên Pháp sư mù ngưỡng mộ Hồng Nga bởi sự nhiệt huyết với nghệ thuật. Cô kể: “Ngày xưa ở sân khấu chủ yếu là cảnh trừu tượng thôi, có cái giường, cái xe bán hủ tiếu… Chúng tôi diễn chung mỗi đêm nên có rất nhiều kỷ niệm. Thời gian đó, mọi người giống như một gia đình, ăn cơm uống nước với nhau, tối có cảnh giăng mùng ngủ là vô ngủ chung luôn. Chúng tôi sinh hoạt như gia đình. Sáng là tập tuồng, đến chiều là về nhà chuẩn bị để tối diễn".

Cũng theo lời Việt Hương, vai diễn của cô và nghệ sĩ Hồng Nga thường sẽ tách biệt với nhau. Nếu như giọng ca cải lương đảm nhận vai diễn mẹ, ngoại… thì cô sẽ đóng đào hát, đào bi… “Má xem và chỉ bảo cho tôi rất nhiều. Thời đó tôi hát với anh Việt Anh, Hoàng Sơn… trong khi mình mới ra trường nên được dạy bảo nhiều lắm. Má truyền lửa cho tôi nhiều lắm. Mọi người nói mỗi khi tôi lên sân khấu, năng lượng của tôi làm cho những người xung quanh phải hết mình, không dám đùa giỡn. Một phần là ảnh hưởng từ má Nga", cô bộc bạch.

Việt Hương tiết lộ mối quan hệ với nghệ sĩ cải lương Hồng Nga  - ảnh 3

Hồng Nga trở lại với liveshow Kiếp cầm ca sau thời gian tạm hoãn vì dịch

FBNV

Nữ diễn viên cho biết để có thể vừa diễn, vừa hát cải lương như nghệ sĩ Hồng Nga thì rất khó. “Thành ra lực diễn của má kinh khủng lắm. Lên sân khấu má cháy hết mình với vai diễn nên kỹ năng nghề của má là không thể phủ nhận”, Việt Hương chia sẻ.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây, Hồng Nga thường xuyên sang thăm nhà Việt Hương vì có mối quan hệ thân thiết. Bà xã nghệ sĩ Hoài Phương chia sẻ: “Tôi rất thương và quý má nên má muốn gì cũng được. Má hay qua nhà tôi, muốn khuân gì là khuân. Má không phải người nghèo, má khá lắm nhưng má xin cho mọi người trong chung cư của má. Tất cả nhân viên trong công ty của tôi đều rất quý má. Má muốn lấy gì cũng được, giống như đồ của con gái để lại vậy đó”.

Được biết liveshow Kiếp cầm ca của nghệ sĩ Hồng Nga sẽ được tổ chức vào ngày 9.1 tại TP.HCM. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ khách mời như Vũ Linh, Minh Vương, Ngọc Sơn, Thanh Hằng, Phượng Loan....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm