Việt kiều Mỹ: Tiệm nail California ùn ùn khách khi Thống đốc lệnh đóng cửa trở lại

14/07/2020 13:35 GMT+7

Ngay sau khi Thống đốc bang California Gavin Newsom ra lệnh đóng cửa trở lại các tiệm nail, tóc, massage ... ứng phó dịch Covid-19 , khách hàng đổ xô đến các cửa tiệm tranh thủ làm đẹp. Nhà thờ, chùa, nhà hàng, công viên... tiếp tục đóng cửa.

Trưa 13.7, sau khi Thống đốc bang California (Mỹ) kết thúc bài phát biểu trên truyền hình, ngay lập tức nhiều tiệm tóc đóng cửa, chỉ có các tiệm nail vẫn hoạt động và có tiệm khách hẹn đến 22 giờ.
Chị Thủy Danh (chủ một tiệm nail ở thành phố Gardena, Los Angeles) cho biết vì là sáng thứ 2 đầu tuần nên đa số thợ nghỉ, liên tiếp 2 tuần qua lượng khách đến tiệm rất thưa thớt vì do sợ lây bệnh. "Nhưng sau khi người dân nghe thông tin tiệm nail đóng cửa thì gọi điện thoại lấy hẹn liên tục. Bên cạnh đó, khách tự đến cũng rất đông, không thể nào làm cho hết. Bình thường thì khoảng 5, 6 giờ chiều là hết khách, đóng cửa. Nhưng hôm nay đến gần 9 giờ đêm mà vẫn còn khách”, chị nói.

Khách ùn ùn đến tiệm nail hay gọi điện đặt chỗ khi nghe tin các tiệm nail, tóc, massage... ở California sẽ lại đóng cửa vào ngày 14.7

Trương Đông Thức

Thông tin về việc đóng cửa nhanh chóng lan nhanh trong cộng đồng người làm nail ở California. Có tiệm sau khi nghe tin thì ngưng nhận khách và thậm chí còn điện thoại xin lỗi khách.
Bà Meri Suzan (một khách quên lâu năm của tiệm chị Thủy Danh) gọi điện thoại đến tiệm, nói rằng bà mở ti vi nghe tin biết ngày 14.7 tiệm nail đóng cửa nên lấy hẹn cho cả 3 mẹ con.

Tiệm Daily Nail Spa phải làm đến tối mới xong

Trương Đông Thức

Người dân tranh thủ đi làm đẹp trước khi các tiệm nail, tóc, massage... đóng cửa

Trương Đông Thức

Bang California lại đóng cửa vì số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

Anh Kevin Nguyen (một thợ nail tại thành phố Torrance, Los Angeles) cho biết: “Vì thông tin đóng cửa tiệm nail, mà khách đến đông hơn nhiều so với những ngày trước. Tôi làm liên tục không có thời gian ăn uống”.
Cô Jessica Nguyễn (chủ một tiệm nail ở vùng South Bay) cho biết: “Quả là rất bất ngờ vì thông tin tiệm nail ở California đóng cửa vì các tiểu bang khác tỉ lệ nhiễm Covid-19 cao hơn nhưng các tiệm vẫn mở cửa. Sau 12 giờ, khi khách nghe lệnh đóng cửa thì ùn ùn đến để được làm đẹp ngay. Có nhiều khách lấy hẹn của tuần tới cũng đến xin được làm ngay hôm nay. Tiệm 15 người thợ mà làm không hết khách. 9 giờ đêm rồi mà khách vẫn chờ chắc có thể phải làm đến 11 giờ đêm mới hết khách. Lượng khách dồn đông hơn cả mấy ngày đầu mở cửa".

Một tiệm tóc Hàn Quốc đóng cửa ngay khi nghe thông báo

Trương Đông Thức

Tắt bảng đèn Open (mở cửa) nhưng bên trong vẫn làm cho hết số khách đã hẹn

Trương Đông Thức

Chị Kelly (một thợ nail tại Los Angeles) cho biết: “Hy vọng sau khi đóng cửa, sẽ được tiếp tục nhận tiền thất nghiệp, chứ không phải chỉ đến hết tháng 7 như thông báo trước đây mà được kéo dài đến khi nào được mở cửa trở lại, cũng có khi đến hết năm 2020".

Một tiệm tóc của người Mỹ treo thông báo đóng cửa theo lệnh của chính quyền

Trương Đông Thức

Chị Thủy Danh vừa làm vừa nghe phone nhận khách liên tục

Trương Đông Thức

Khách đến tiệm nail đều phải mang khẩu trang và được đo thân nhiệt

Trương Đông Thức

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.