Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga

06/07/2022 20:52 GMT+7

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong khuôn khổ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga và hợp tác giữa hai nước.

Ngày 6.7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

TTXVN

Ngoại trưởng Nga đã Sergey Lavrov báo cáo với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến trong chuyến thăm về hợp tác trong các lĩnh vực giữa Nga và Việt Nam. Đồng thời, khẳng định sự coi trọng của Nga đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực. Ông Sergey Lavrov cảm ơn đóng góp của Việt Nam vào việc thúc đẩy quan hệ Nga - ASEAN trong những năm qua.

Bày tỏ vui mừng thăm lại Việt Nam, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đánh giá cao vị thế chính trị và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công cuộc phát triển đất nước, đường lối đối ngoại của Việt Nam, trong đó có quan hệ với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề cập đến ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ sự giúp đỡ của Nga trong các cuộc kháng chiến và phát triển đất nước qua các thời kỳ. Trong khuôn khổ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga và hợp tác giữa hai nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng trao đổi với Ngoại trưởng Sergey Lavrov về quan điểm của Việt Nam trên các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, phù hợp với đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam, trong đó có việc đối thoại, đàm phán giải quyết hòa bình các khác biệt, tranh chấp quốc tế.

Theo đường lối đối ngoại đó và với chủ trương là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và hợp tác quốc tế.

Qua Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuyển lời thăm hỏi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.