Việt Nam lần đầu có tổ chức đào tạo blockchain cho nữ giới

17/07/2022 12:07 GMT+7

S.H.E Blockchain do Liên minh Blockchain Việt Nam bảo trợ, hướng tới việc đào tạo nhân sự là nữ giới cho lĩnh vực đang "nóng" hiện nay.

Blockchain là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm thời gian qua, nhưng chủ yếu nhân lực đang hoạt động trong ngành này là nam giới. Theo báo cáo của tạp chí TIME, tỷ lệ nữ giới tham gia phát triển, đầu tư vào blockchain nói chung và tiền mã hóa nói riêng hiện chiếm khoảng 4 - 6%.

Nhà sáng lập Phạm Thùy Linh chia sẻ về kế hoạch phát triển của S.H.E Blockchain

ctv

Số lượng phụ nữ quan tâm tới lĩnh vực này cũng không cao khiến ngành công nghiệp blockchain đang thiếu đi mảnh ghép quan trọng. Việc thiếu hụt lượng nhân sự lớn trong ngành có thể được giải quyết khi cải thiện tỷ lệ nữ giới tham gia lĩnh vực.

Mới đây, Việt Nam chính thức có tổ chức đầu tiên chuyên đào tạo kiến thức mảng blockchain cho phụ nữ mang tên S.H.E Blockchain. S.H.E Blockchain được bảo trợ bởi Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU) thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.

VBU thành lập gần đây, hoạt động với sứ mệnh tư vấn, tham mưu cho các cơ quan quản lý xây dựng chính sách, khung pháp lý về blockchain, tài sản số, tiền số tại Việt Nam.

"Chúng tôi lấy phụ nữ làm trung tâm và sử dụng phương pháp giáo dục toàn diện để đào tạo, giúp đưa những phụ nữ thông minh, tham vọng đến với ngành công nghiệp blockchain", nhà sáng lập Phạm Thùy Linh chia sẻ với truyền thông.

S.H.E Blockchain đặt mục tiêu trở thành một tổ chức giáo dục và phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp. Đơn vị hướng tới đào tạo các thành viên về tư duy, kiến thức và kỹ năng mềm mà phụ nữ cần để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain. Bên cạnh đó, thành viên của S.H.E cũng được nâng cao thêm về tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng thuyết trình thông qua việc tham gia các vòng tranh luận được dẫn dắt bởi mentor (người hướng dẫn).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.