Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Liên Châu
Liên Châu
11/08/2022 04:22 GMT+7

Cục QLD cho biết sẽ ưu tiên tối đa để cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu thuốc , nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ tại Việt Nam theo đúng quy định.

Ngày 10.8, thông tin từ Cục Quản lý dược (QLD), Bộ Y tế, cho hay theo hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh đậu mùa khỉ đã được Bộ Y tế ban hành, các thuốc chứa dược chất Tecovirimat, Brincidofvir, Cidofovir, Probenecid được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng điều trị bệnh này. Hiện vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ cũng đã được cấp phép lưu hành ở một số nước.

Bệnh đậu mùa khỉ

tn

Để đẩy nhanh việc tiếp cận thuốc mới cho điều trị bệnh đậu mùa khỉ, Cục QLD đề nghị các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nghiên cứu, cập nhật xu thế nghiên cứu sản xuất thuốc điều trị và vắc xin phòng bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu làm thuốc nêu trên, nhập khẩu về Việt Nam để chủ động nghiên cứu và sản xuất thuốc. Các đơn vị nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc chủ động liên hệ với các nhà sản xuất nước ngoài để có thể tiếp cận nguồn cung các thuốc nêu trên và rà soát nhu cầu của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Cục QLD cho biết sẽ ưu tiên tối đa để cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ tại Việt Nam theo đúng quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.